“Hương Ga” đoạt giải tại LHP quốc tế Ý tưởng mới San Francisco 2016

VOV.VN - Đạo diễn Cường Ngô vừa cho biết, bộ phim "Hương Ga" đã đoạt giải “Phim Việt Nam hay nhất” tại Liên hoan phim quốc tế ý tưởng mới San Francisco (Mỹ).

Theo chia sẻ của đạo diễn Cường Ngô từ Mỹ về, bộ phim "Hương Ga” do Trương Ngọc Ánh sản xuất và đóng vai nữ chính, vừa đoạt giải “Best Vietnamese Film” tại San Francisco International New Concept Film Festival 2016 (Liên hoan phim (LHP) quốc tế ý tưởng mới San Francisco).

Liên hoan phim quốc tế ý tưởng mới được chính phủ Mỹ chấp thuận và đã tổ chức tới lần thứ ba tại San Francisco dành cho tất cả các nhà làm phim trên thế giới, đặc biệt chú trọng và tôn vinh những kịch bản gốc và những ý tưởng mới mẻ trong điện ảnh.

huong ga doat giai tai lhp quoc te y tuong moi san francisco 2016 hinh 1
Bộ phim “Heart with the sun” của đạo diễn Haotian Lu đã giành giải cao nhất tại LHP quốc tế ý tưởng mới San Francisco.
Năm nay, có gần 100 bộ phim trên toàn thế giới được gửi tham dự các hạng mục chính thức của Liên hoan phim như: Phim truyện xuất sắc nhất, Phim tài liệu  xuất sắc nhất, Phim thương mại hấp dẫn nhất, giải phim ngắn, giải phim hoạt hình, giải MTV… và các giải thưởng cá nhân… Bộ phim “Heart with the sun” của đạo diễn Haotian Lu đã giành giải cao nhất tại LHP năm nay. “Hương Ga” được trao giải “Phim Việt Nam hay nhất”…

“Hương Ga” kể về cuộc đời của cô gái tên Diệu (Trương Ngọc Ánh đóng), sau chuyến tàu vượt biên định mệnh, cô mất đi cả gia đình và bị cướp mất sự trinh trắng. Không nơi nương tựa, Diệu phải tìm về với người thân duy nhất là bà nội. Lớn lên giữa xóm chợ nhà ga, cô gái trong sáng dần bị cuốn vào vòng xoáy mưu sinh nơi đất cảng Hải Phòng. Sự mặc cảm về quá khứ, hoàn cảnh sống đầy bon chen, hiểm ác cùng sự phản bội của người Diệu từng yêu thương là tay giang hồ Hưng Mã (Hiếu Nguyễn đóng) khiến cô phải làm những việc trái với lương tâm. Diệu đốt chợ, vào tù rồi lại phạm tội giết người. Cô không có đường hoàn lương.

huong ga doat giai tai lhp quoc te y tuong moi san francisco 2016 hinh 2
Trương Ngọc Ánh (giữa) trong vai Diệu - nữ diễn viên chính của phim "Hương Ga".
Cuộc gặp gỡ với Tùng Hero (Kim Lý đảm nhiệm) đánh dấu bước ngoặt lớn trong cuộc đời giang hồ của Diệu. Cái tên Diệu cũng không còn tồn tại nữa, thay vào đó là Hương Ga. Trở thành ông bà trùm đất cảng nhưng Hương Ga và Tùng Hero cảm thấy "cái ao" này quá nhỏ so với "đàn cá" lớn.

Theo lời mời của ông trùm Sài Gòn, biệt danh "Anh Lớn", đôi vợ chồng tìm ra "biển lớn" mong muốn sẽ bớt phải bon chen và có cuộc sống yên ổn. Song, những mưu toan hiểm ác của giang hồ đất Sài thành khiến cuộc đời Hương Ga tiếp tục phải hứng chịu những mất mát và biến đổi lớn. Cô dần trỗi dậy trở thành thế lực khét tiếng trong giang hồ khiến ngay cả những kẻ quyền lực nhất cũng phải e dè, tìm cách thủ tiêu…

Tại Việt Nam, khi ra mắt vào cuối năm 2014, "Hương Ga" đã tạo nên cơn sốt phòng vé với doanh thu vượt mong đợi. Dàn diễn viên Trương Ngọc Ánh, Chi Bảo, Kim Lý, Harry Lu, Trang Trần, Hiếu Nguyễn… trở thành những gương mặt nghệ sỹ được yêu mến đặc biệt. Phim cũng đã nhận được nhiều giải thưởng trong và ngoài nước…

Với giải thưởng trong Liên hoan phim quốc tế ý tưởng mới tại San Francisco 2016 cho “Hương Ga”, đạo diễn Cường Ngô chia sẻ: “Với chúng tôi, đây là một niềm vui cộng thêm sau những gì mà "Hương Ga" đạt được. Nó làm cho tôi có niềm phấn khích và tôi đang suy nghĩ nghiêm túc tới việc sẽ tiếp tục xây dựng kịch bản “Hương Ga” phần 2”.

Diễn viên Trương Ngọc Ánh cho biết, vì đang bận rộn với kế hoạch casting cho phim mới vào tháng 11, nên chị đã không thể tham dự Liên hoan phim lần này. Nhưng chị cũng rất vui mừng khi phim đạt được thêm những giải thưởng mới. Đó là sự ghi nhận của giới chuyên môn cũng như khán giả quốc tế dành cho một bộ phim Việt Nam./.

Huy Phương/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600