Phần phụ của “Harry Potter” sẽ được dựng thành phim

VOV.VN - Hãng phim Warner Bros đang lên kế hoạch dựng 3 phần phim mới, dựa theo phần phụ của loạt truyện “Harry Potter”.

Loạt truyện ăn khách “Harry Potter” của J.K.Rowling đã được chuyển thể thành phim từ năm 2001. Trước đó, nữ tác giả còn tiết lộ về kế hoạch hợp tác với hãng phim Warner Bros, nhằm tiếp tục cho ra đời bộ phim mới chuyển thể từ cuốn sách “Fantastic Beasts and Where to Find Them” (tạm dịch là Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng).

Đây cũng được biết đến là phần phụ của loạt truyện Harry Potter. Ngoài ra, tác phẩm cũng là nội dung trong cuốn sách giáo khoa hư cấu về sinh vật huyền bí tại trường Hogwarts, nơi nhân vật Harry Potter theo học. Cuốn sách được coi là hành trang mà mỗi học sinh mới bước chân vào trường phù thủy này đều phải có.

phan phu cua "harry potter" se duoc dung thanh phim hinh 1
Tác phẩm "Fantastic Beasts and Where to Find Them”, phần phụ của loạt truyện "Harry Potter" (ảnh: Wordpress)

Mới đây, Giám đốc điều hành của Warner Bros – ông Kevin Tsukihara cũng lên tiếng xác nhận thông tin về dự án chuyển thể phần phụ của tác phẩm. Theo tờ New York Times, ông Tsukihara khẳng định hãng phim đang lên kế hoạch thực hiện ba phần liên tiếp của bộ phim “Fantastic Beasts and Where to Find Them”. Nhân vật chính trong tác phẩm là Newt Scamander, một Giáo sư nghiên cứu về sinh vật huyền bí. Bối cảnh phim vẫn diễn ra tại ngôi trường Hogwarts và thành phố New York, nhưng ở 70 năm trước khi Harry Potter đặt chân tới.

Tác giả J.K.Rowling và Giám đốc Tsujihara đã gặp nhau để trao đổi về dự án. “Chúng tôi đã hẹn ăn tối cùng nhau và sau đó bàn bạc về dự án qua điện thoại. Tôi đã nhận được kịch bản sơ lược về phần phụ của phim. Tôi nghĩ bộ phim sẽ là những bất ngờ dành cho các khán giả nhỏ tuổi. Điều đó cũng tạo cảm hứng cho tôi sáng tác thêm phần mới từ loạt truyện Harry Potter”, J.K Rowling cho biết.

phan phu cua "harry potter" se duoc dung thanh phim hinh 2
Nữ tác giả J.K.Rowling (ảnh: Getty)

Dự kiến, 3 phần mới của “Fantastic Beasts and Where to Find Them” sẽ được khởi quay vào tháng 9 năm nay.

Ngoài dự án làm phần phụ của phim, hãng Warner Bros còn dự định cho ra mắt một loạt sản phẩm “ăn theo” tác phẩm Harry Potter, bao gồm video game, các sản phẩm tiêu dùng, thiết bị kỹ thuật số. Hãng phim cũng có kế hoạch phối hợp với Universal Parks để tạo nên Công viên về thế giới phù thủy của Harry Potter./.

Thu Linh/VOV online Theo Hollywood Reporter

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Triều Tiên ăn mừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa mới đây
VOV.VN - Thế giới thêm bất an sau khi Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ 6 vào tháng 9. Từ đó đến nay, nước này nhiều lần ăn mừng việc thử hạt nhân và tên lửa.