Phim “Nhà tiên tri” dự LHP Quốc tế Moscow 2016

Bộ phim về Bác Hồ “Người tiên tri” của đạo diễn Vương Đức được chiếu tham dự Liên hoan phim quốc tế Moscow.

Liên hoan phim quốc tế Moscow lần thứ 38 diễn ra từ ngày 23- 30/6. Có 12 bộ phim từ 11 nước sẽ được trình chiếu trong cuộc thi chính thức. Chủ tịch Ban giám khảo Liên hoan phim là đạo diễn người Bulgaria. Bộ phim về Bác Hồ “Người tiên tri” của đạo diễn Vương Đức được chiếu tham dự Liên hoan phim quốc tế Moscow.

Ngoài các phim dự thi, khán giả còn có cơ hội được xem các bộ phim đã được trình chiếu tại các liên hoan phim lớn. Nhiều phim trong số đó chưa từng được chiếu trong các rạp tại Nga.

phim nha tien tri du lhp quoc te moscow 2016 hinh 1
Hình ảnh phim "Nhà tiên tri".
Tại Liên hoan phim, công chúng thể xem phim do Việt Nam sản xuất. Ngày thứ sáu 24/6 và thứ tư 29/6, sẽ trình chiếu bộ phim "Nhà tiên tri" của đạo diễn Vương Đức.

“Nhà tiên tri” (kịch bản Hoàng Nhuận Cầm) tái hiện giai đoạn lịch sử từ năm 1947 – 1950 khi Bác Hồ (nghệ sĩ Bùi Bài Bình thủ vai) đang “nằm gai nếm mật” ở Việt Bắc lãnh đạo nhân dân Việt Nam chiến đấu chống thực dân Pháp để giành độc lập cho nước nhà. Phim đã xây dựng nên hình ảnh một nhân cách lớn, một trí tuệ lớn nhưng đầy dung dị của Bác Hồ và cuộc kháng chiến hào hùng của dân tộc.

Điều thú vị là "Nhà tiên tri" không lạm dụng bom mìn, súng đạn, các trận đánh ác liệt hay đại cảnh để xây dựng hình ảnh cuộc chiến, mà chiến tranh hiện lên dưới những góc nhìn nhân văn, gợi mở. Chiến tranh và con người trong cuộc chiến ấy, được tái hiện lại anh dũng, nhưng không bi thương, dung dị, mà vẫn đủ gợi lên sự thảm khốc của những năm tháng gian khổ./.

Theo Hà Tùng Long/Dân trí

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những tên lửa “xương sống” trong tam giác chiến lược hạt nhân của Nga
VOV.VN - Các loại tên lửa đạn đạo liên lục địa phóng từ mặt đất, hầm ngầm và bệ phóng di động chính là “xương sống” trong tam giác hạt nhân chiến lược của Nga.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600