Trương Ngọc Ánh: Chịu đau, hy sinh bản thân để có những cảnh quay đẹp

VOV.VN - Trong bộ phim hành động "Truy sát", nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh đã tự mình thực hiện những cảnh hành động dù bị đau để đổi lấy những góc quay đẹp...

Sau thành công của “Hương Ga” – bộ phim về cuộc đời bà trùm đất cảng khét tiếng một thời, năm 2016, Trương Ngọc Ánh và đạo diễn Cường Ngô lại có dịp tái ngộ cùng nhau trong dự án phim hành động thứ hai, lần này với một phong cách mới mẻ hơn, ấn tượng và sành điệu hơn mang tên “Truy sát”.

Vừa là nhà sản xuất, vừa là diễn viên chính, Trương Ngọc Ánh chính là “nữ anh hùng” của “Truy sát”. Cùng với đạo diễn Cường Ngô, cô và đoàn làm phim đã lao động rất vất vả, thậm chí chịu đau, chịu khổ để làm nên những thước phim hấp dẫn. Để hiểu hơn về vai diễn lần này, phóng viên VOV.VN đã có cuộc trò chuyện cùng Trương Ngọc Ánh.

truong ngoc anh: chiu dau, hy sinh ban than de co nhung canh quay dep hinh 0
Nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh (Ảnh: Vũ Toàn).

PV: Điều gì đã đưa chị tới quyết định chọn một bộ phim đậm chất hành động như “Truy sát” để sản xuất?

Trương Ngọc Ánh: Cũng rất tình cờ, tôi thường hay tập boxing để giải tỏa những căng thẳng trong công việc và khi đấm đá trong đầu đã nảy ra suy nghĩ muốn làm những phim hành động.

Tuy nhiên, đó cũng chỉ là một lý do rất nhỏ mà chủ yếu là qua nghiên cứu thị trường, tôi thấy nhiều nhà sản xuất đang tập trung vào làm những phim tình cảm, hài… rất nhiều mà thể loại phim hành động thì ít ai làm. Vì vậy tôi quyết định đi theo hướng khác để “đổi món” cho khán giả.

Bên cạnh đó, tôi cũng phải cảm ơn Công ty CJ Entertainment Việt Nam đã ủng hộ ý tưởng này của tôi và hỗ trợ rất nhiều để có thể hoàn thành được bộ phim.

PV: Được biết, trong bộ phim “Truy sát” chị đảm nhiệm tới hai vai trò – nhà sản xuất và nữ diễn viên chính. Vậy vai trò nào khó hơn? Nhân vật của chị đóng như thế nào?

Trương Ngọc Ánh: Thực ra cả hai vai trò đều khó và đầy thử thách như nhau vì vậy để hoàn thành tốt buộc tôi phải cố gắng hơn rất nhiều.

truong ngoc anh: chiu dau, hy sinh ban than de co nhung canh quay dep hinh 1
Tạo hình của Trương Ngọc Ánh trong vai Nguyễn An An.

Còn trong “Truy sát” tôi vào vai thiếu tá Nguyễn An An - đội trưởng đội cảnh sát đặc nhiệm có vẻ ngoài quyến rũ nhưng vô cùng mạnh mẽ, quyết đoán trong mọi hành động, suy nghĩ. Kể cả khi đối đầu với thế giới ngầm, những tên tội phạm nguy hiểm bậc nhất nhưng An An không hề chùn bước, cô vẫn quyết tâm theo đuổi nhiều vụ án tới cùng - cho dù có thể phải trả giá bằng chính mạng sống của mình.

Nhân vật Nguyễn An An mà tôi sẽ là một nữ anh hùng vì chính nghĩa nhưng cũng đầy lòng trắc ẩn, tình yêu và sự hấp dẫn của một người phụ nữ đẹp mặn mà.

PV: Vào vai chính của một bộ phim đậm chất hành động như vậy chắc chị phải thực hiện rất nhiều cảnh đấm đá hay rượt đuổi…? Chị nhớ nhất phân cảnh nào trong phim?

Trương Ngọc Ánh: Đúng vậy, đây là bộ phim mà tôi phải sử dụng rất nhiều loại vũ khí (súng, dao, cung), cảnh đánh đấm và nguy hiểm. Trong đó, đáng nhớ nhất là cảnh quay tôi bị xã hội đen tra tấn và vô tình bạn diễn đánh trúng vào mắt. Lúc đó mắt tôi sưng to và không nhìn thấy. Tôi sợ hãi và lo lắng mình sẽ bị hỏng mất một bên mắt. Tuy nhiên, sau nhiều giờ nghỉ ngơi và được bác sỹ chăm sóc thì bớt sưng và nhìn thấy được.

Không chỉ vậy trong suốt quá trình quay tôi bị bầm tím rất nhiều đến mức không dám mặc quần shorts ra đường vì sợ mọi người nhìn lại tưởng mình bị bạo hành.

truong ngoc anh: chiu dau, hy sinh ban than de co nhung canh quay dep hinh 2
Trong phim "Truy sát", Trương Ngọc Ánh phải sử dụng rất nhiều loại vũ khí - súng, dao, cung.

PV: Sau việc bị đánh đến suýt hỏng mắt chị đã cảm thấy sợ phim hành động? Sao chị không chọn diễn viên đóng thế cho mình ở những cảnh quay nguy hiểm đó?

Trương Ngọc Ánh: Tôi cũng thấy sợ một chút. Nhưng sau khi dựng và coi lại những thước phim đầu tiên thì tôi hoàn toàn thấy hài lòng vì những cố gắng, vất vả của mình và đoàn phim đã được đền bù xứng đáng.

Việc tôi không chọn diễn viên đóng thế cho những cảnh quay như vậy vì muốn mang đến cho khán giả những cảnh quay đẹp, sống động và chân thật nhất. Bởi nếu sử dụng diễn viên đóng thế thì quay phim không được quay mặt diễn viên và góc quay sẽ bị hạn chế, không có được góc quay đẹp nhất.

Tuy nhiên, đối với những cảnh quay thực sự quá khó và nguy hiểm thì chúng tôi buộc phải sử dụng diễn viên đóng thế vì an toàn của đoàn làm phim. Bởi dù sao các diễn viên đóng thế đều đã được đào tạo cho những cảnh quay như vậy nên họ sẽ có kinh nghiệm hơn... Cũng vì vậy, nhà sản xuất đã mua bảo hiểm cho tất cả diễn viên trong đoàn phim và diễn viên đóng thế. Nếu có chuyện không may xảy ra, họ sẽ được bồi thường ít nhất 50.000 USD.

truong ngoc anh: chiu dau, hy sinh ban than de co nhung canh quay dep hinh 3
Để hoàn thành vai diễn trong "Truy sát", Trương Ngọc Ánh phải chịu rất nhiều chấn thương.
PV: Đây không phải là bộ phim hành động đầu tiên chị làm vai trò sản xuất. Vậy chị nhận thấy làm phim hành động ở Việt Nam có gì khó?

Trương Ngọc Ánh: Có thể nói, làm phim hành động ở Việt Nam rất khó, từ kinh phí cho tới điều kiện sản xuất. Mọi thứ đều rất thiếu và đầy thử thách.

Các đạo cụ (súng), các trang thiết bị, máy móc hỗ trợ để thực hiện những cảnh quay hành động cũng rất hạn chế. Vì để nhập những thứ này rất khó và đòi hỏi nhiều thủ tục…

Không chỉ vậy, làm phim hành động tại Việt Nam không được quá bạo lực vì phim ảnh còn mang tính chất giáo dục. Nên đối với những cảnh hành động, nhà sản xuất, quay phim phải chọn những góc quay, cách thể hiện khác để khán giả xem vẫn thấy được sự gay cấn, hấp dẫn mà không quá bạo lực.

PV: Khó như vậy sao chị vẫn chọn thể loại phim hành động để thực hiện?

Trương Ngọc Ánh: Tất cả những gì tôi làm đều hướng tới khán giả. Nếu nhìn thấy những trở ngại như vậy mà mình không làm thì khán giả sẽ không có nhiều “món ăn” khác nhau để thưởng thức nên tôi vẫn quyết thực hiện. Khi mình đã làm được cái khó thì mọi chuyện đều có thể rất đơn giản và có thể sẽ làm tốt hơn mức bình thường.

PV: Cảm ơn diễn viên Trương Ngọc Ánh./.

Huy Phương/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip dạy con gây bão mạng của ông bố Mỹ
VOV.VN - Nếu học theo gương họ mỗi ngày, chúng ta sẽ nhận ra rằng mỗi buổi sáng có thể là một niềm hạnh phúc.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds