Khi MC Anh Tuấn đọc điếu văn Trần Lập, cả nhà tang lễ bật khóc

VOV.VN - Rất nhiều người có mặt trong lễ tang òa khóc nức nở khi MC Anh Tuấn đọc điếu văn tiễn biệt nhạc sĩ Trần Lập.

Lúc 9h sáng nay (23/3), khi kết thúc lễ viếng, MC Anh Tuấn đọc điếu văn tiễn biệt nhạc sĩ Trần Lập, khiến cả nhà tang lễ òa khóc.

khi mc anh tuan doc dieu van tran lap, ca nha tang le bat khoc hinh 0
MC Anh Tuấn đọc điếu văn tiễn biệt Trần Lập.


"Bằng ý chí, sức sáng tạo bền bỉ, Trần Lập giữ vai trò trọng yếu đã gây dựng nên nhóm nhạc Bức Tường. Đi lên từ phong trào sinh viên nhưng nhóm nhạc đã tạo nên những kỳ tích cho rock Việt. Bức Tường từng đại diện cho quốc gia tham gia nhiều sự kiện văn hóa ở nước ngoài. Anh nhận được nhiều giải thưởng âm nhạc như Giải âm nhạc cống hiến….. Anh là nguồn cảm hứng cho nhiều thế hệ.

khi mc anh tuan doc dieu van tran lap, ca nha tang le bat khoc hinh 1
Vợ Trần Lập khóc ngất.

khi mc anh tuan doc dieu van tran lap, ca nha tang le bat khoc hinh 2
MC Thảo Vân òa khóc khi MC Anh Tuấn đọc điếu văn tiễn biệt Trần Lập.

... Anh ra đi, dù bao ước mơ thành dang dở, nhưng ở nơi ấy, anh phần nào được an ủi lớn có một người vợ bản lĩnh và yêu mình hết mực sẽ vững chãi nuôi lớn hai con nhỏ thành người. Minh - Tú sẽ bước trên “con đường thênh thang” cùng niềm tự hào lớn lao mà cha đã khởi tạo, các cháu sẽ lớn cùng ngọn lửa đầu tiên cha thắp và xã hội tiếp nối thổi bùng lên ngọn lửa của lòng quả cảm và sự khoan dung.

Anh ra đi, nhưng âm nhạc, tâm hồn và nguồn cảm hứng mang tên Trần Lập sẽ mãi trong trái tim chúng ta: tinh khiết, trường tồn. Giây phút này, chúng ta lần cuối tiễn đưa Trần Lập bằng việc cùng hoà vào hơi thở mãnh liệt và tiếng hát hào sảng mà lúc sinh thời anh đã cùng những người anh em mình viết, chơi và hát cháy bỏng, bởi chúng ta biết rằng, linh hồn Trần Lập đang hiện diện đâu đó quanh đây, đang dõi theo chúng ta, vẫn bằng ánh mắt và nụ cười hiền hoà ấy… ".

khi mc anh tuan doc dieu van tran lap, ca nha tang le bat khoc hinh 5
NSND Tự Long lưu vào dòng sổ tang nỗi tiếc thương nhạc sĩ "Đường đến ngày vinh quang".
khi mc anh tuan doc dieu van tran lap, ca nha tang le bat khoc hinh 6
Ca sĩ Thái Thùy Linh.
khi mc anh tuan doc dieu van tran lap, ca nha tang le bat khoc hinh 7
MC Phan Anh bày tỏ tiếc nhớ Trần Lập, người anh mà anh luôn trân trọng.

Theo kế hoạch, MC Anh Tuấn sẽ đi xe chiếc xe motor của Trần Lập, cùng với Trần Nhất Hoàng, Tuấn Hùng dẫn đầu đoàn xe 40 người rước di ảnh Trần Lập về nhà riêng rồi cả đoàn sẽ đi ô tô đưa Trần Lập về nơi an nghỉ cuối cùng tại Phú Thọ, để đảm bảo an toàn giao thông.

khi mc anh tuan doc dieu van tran lap, ca nha tang le bat khoc hinh 8
Chiếc motor mà Trần Lập yêu thích nhất lúc sinh thời sẽ được MC Anh Tuấn đi dẫn đầu rước di ảnh Trần Lập về nhà riêng.
khi mc anh tuan doc dieu van tran lap, ca nha tang le bat khoc hinh 9
Dàn motor chuẩn bị rước di ảnh Trần Lập.

Khi linh cữu Trần Lập được đưa ra xe để di quan về Phú Thọ, ca khúc "Đường đến ngày vinh quang" gắn liền với Trần Lập và Bức Tường được cất lên và hàng ngàn người hát theo. Nhiều người nén nước mắt vẫy tay tiễn biệt anh.

**Ca sĩ - nhạc sỹ Trần Lập tên đầy đủ là Trần Quyết Lập, sinh ngày 12/12/1974, tại xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Anh khởi đầu sự nghiệp nghệ thuật của mình khi theo học lớp kỹ thuật biểu diễn và thanh nhạc của khoa Sân khấu, trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội từ năm 1993 đến năm 1997. Anh cũng theo học và tốt nghiệp khoa Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội vào năm 2001.

Năm 1994, anh cùng một số bạn bè thân thiết thành lập ban nhạc rock Bức Tường và giữ cương vị thủ lĩnh của nhóm từ khi thành lập đến khi tan rã vào năm 2006.

Anh cũng đảm nhận vai trò sáng tác chính với hơn 30 ca khúc, trong đó có nhiều bài nổi trội như “Đường đến đỉnh vinh quang”, "Bông hồng thủy tinh", "Cây bàng", "Tâm hồn của đá"... Cùng các thành viên của mình đã đưa Bức Tường trở thành ban nhạc rock được yêu thích và có số lượng người hâm mộ lớn nhất tại Việt Nam.

Nhóm PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Angela Phương Trinh hóa thân thành cô giáo duyên dáng trong phim mới
VOV.VN - Không còn hình ảnh kiêu kỳ thường thấy, trong "Sứ mệnh trái tim" Angela Phương Trinh sẽ hóa thân thành một cô giáo duyên dáng.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds