Tác giả nhạc phim "Cảnh sát hình sự" qua đời

Nhạc sỹ Vũ Thảo, tác giả của những ca khúc nhạc phim quen thuộc với khán giả Việt Nam đã trút hơi thở cuối cùng vào hồi 15h ngày 29/3.

BLV Vũ Quang Huy, con trai cả của nhạc sỹ Vũ Thảo cho biết, cha của anh qua đời sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác, hưởng thọ 71 tuổi. Lễ viếng và lễ truy điệu sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 01/4/2014.

Bị bệnh đã lâu nhưng chỉ mấy tháng trước, người ta vẫn thấy ông bon bon trên những chặng đường, vẫn say mê với nghệ thuật, yêu đời phơi phới. Ông bảo “Ông tin nghệ sỹ, vì nghệ sỹ chân chính không bao giờ làm những việc ác, họ rất lương thiện."

tac gia nhac phim "canh sat hinh su" qua doi hinh 1
Nhạc sỹ Vũ Thảo.

Như câu nói của mình, cả cuộc đời ông đã cho thấy bản chất thật thà của người nghệ sỹ. Những người con của ông không có ai theo nghiệp nghệ thuật, nhưng người con cả của nhạc sỹ Vũ Thảo cũng được khán giả truyền hình cả nước biết tới, đó là BLV thể thao Vũ Quang Huy, hiện là Phó Giám đốc Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Nhạc sỹ Vũ Thảo được mệnh danh là “người viết nhạc phim nhiều nhất Việt Nam”. Có lẽ ít khán giả nào của truyền hình Việt Nam lại không biết đến những giai điệu quen thuộc của bộ phim truyền hình “Cảnh sát hình sự”. Hơn 500 tập phim, âm thanh của “Những bước chân lặng lẽ” vang lên thấm lòng người.

Bên cạnh nhạc phim, nhạc sỹ Vũ Thảo còn tham gia viết kịch bản nhiều bộ phim với các bút danh: Quang Huy, Huy Hạnh, Huy Anh.. Là người viết kịch bản cho bộ phim “Mẹ chồng tôi”, sau sự ra đi của các nghệ sỹ Thu An, Văn Hiệp, nhạc sỹ Vũ Thảo là mảnh tiếp theo của bộ phim tạm biệt với khán giả.

Nhạc sỹ Vũ Thảo là Hội viên Hội Điện ảnh & Hội Nhạc sỹ Việt Nam. Ông đã được trao tặng Huy chương Chiến sĩ Văn hóa, Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng Ba./.

Ca khúc nhạc phim "Những bước chân lặng lẽ" của nhạc sỹ Vũ Thảo:

Theo Duy Nam/Tiền phong

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Người dân Zimbabwe đổ xô rút tiền ngân hàng sau đảo chính
VOV.VN - Quân đội Zimbabwe thắt chặt kiểm soát nên an ninh trật tự không bị đảo lộn xong nhiều người dân vì lo lắng nên đổ xô rút tiền ở ngân hàng.
VOV_AllPage