Công an TP HCM lên tiếng về thông tin xảy ra nhiều vụ bắt cóc trẻ em

VOV.VN - Đại diện Công an TPHCM khẳng định sẽ xử lý người tung tin thất thiệt về chuyện nhiều trẻ em bị bắt cóc

Liên quan đến thông tin trên các trang mạng xã hội về việc nhiều trẻ em bị bắt cóc, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng Phòng Tham mưu, Công an Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định: “Từ đầu năm nay, trên địa bàn thành phố chưa xảy ra vụ bắt cóc nào". 

cong an tp hcm len tieng ve thong tin xay ra nhieu vu bat coc tre em hinh 0
Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng Phòng Tham mưu Công an TP HCM trả lời báo chí sáng 24/3 (Ảnh: eva.vn)

Thời gian qua, một số phụ huynh thông tin trên facebook việc con em họ bị bắt cóc khiến người dân hoang mang. Công an thành phố đã thẩm tra, xác minh cho thấy, những vụ việc này có dấu hiệu dụ dỗ để lấy trộm tài sản chứ chưa đủ căn cứ khẳng định là vụ bắt cóc không thành. Khi các trang mạng, nhất là facebook thông tin các vụ việc tương tự, người dân rất dễ tin vào những chuyện này. Đại tá Nguyễn Sỹ Quang cho biết: Tất cả các vụ bắt cóc đều là trọng án, mà nếu có thì công an các quận huyện đã báo cáo với thành phố

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang khuyến cáo: “Quần chúng nhân dân khi theo dõi thông tin trên các trang mạng hết sức chú ý, chọn lọc kỹ thông tin. Người dân hết sức tỉnh táo không nên nghe những luận điệu xấu. Báo chí góp phần tuyên truyền cho người dân hiểu. Phía công an, chúng tôi cũng sẽ có biện phát xử lý những người tung tin thất thiệt gây hoang mang dư luận ảnh hưởng đến bộ mặt và tình hình an ninh trật tự của thành phố”./.

Vinh Quang/VOV-TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Rashford bị xà ngang phũ phàng từ chối bàn thắng
VOV.VN - Tiền đạo Rashford bị xà ngang từ chối bàn thắng ở trận MU 1-0 Zorya tại lượt đấu thứ 2, vòng bảng Europa League.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds