Đại án Oceanbank: Bị cáo đối chất với nhiều cựu sếp ngân hàng

VOV.VN - HĐXX đề nghị triệu tập ngay ông Trần Thanh Quang – Phó TGĐ Oceanbank, Trần Thị Kim Chi – Phó Giám đốc Chi nhánh Hải Phòng...

 • 08:20 ngày 08/09/2017
  Phiên tòa xét xử đại án kinh tế xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank) sáng 8/9 tiếp tục với tham gia xét hỏi của Luật sư Hoàng Huy Được.
 • 08:26 ngày 08/09/2017

  Luật sư Hoàng Huy Được thẩm vấn bị cáo Ngô Hải Nam – cựu Giám đốc chi nhánh Quảng Ninh.

  Bị cáo cho rằng, việc thực hiện chủ trương chi lãi ngoài là của cấp lãnh đạo hội sở ngân hàng. Bị cáo thực hiện theo nghĩa vụ hợp đồng lao động của Oceanbank đặt ra, đó là trách nhiệm thực hiện chấp hành sự chỉ đạo của người điều hành, quản lý người lao động.

 • 08:27 ngày 08/09/2017

  Bị cáo Ngô Hải Nam – cựu Giám đốc chi nhánh Quảng Ninh bị truy tố tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

  Bị cáo đã nhận chủ trương, chỉ đạo từ Nguyễn Minh Thu – cựu Phó TGĐ Oceanbank thông qua hình thức họp trực tuyến. Bị cáo cùng các thuộc cấp ở chi nhánh thực hiện chi lãi ngoài vượt trần lãi suất hơn 12,8 tỷ đồng

 • 08:29 ngày 08/09/2017
  toa trieu tap them nhieu sep ngan hang lien quan dai an oceanbank hinh 1
  Bị cáo Ngô Hải Nam – cựu Giám đốc chi nhánh Quảng Ninh trả lời luật sư
 • 08:39 ngày 08/09/2017

  Tiếp tục thẩm vấn, LS Hoàng Huy Được hỏi bị cáo Lê Quỳnh An – cựu Giám đốc Chi nhánh Vinh.

  Bị cáo cho biết, ngày 1/4/2011, hội nghị giao ban trực tuyến miền Bắc, chi nhánh của bị cáo có ban giám đốc tham dự, có nói đến chủ trương chăm sóc khách hàng. Sau cuộc họp, chi nhánh cũng tích cực triển khai chủ trương của hội sở đưa ra. 

  Bị cáo cho rằng mình không làm trái, mà chỉ làm theo chỉ đạo điều hành của người sử dụng lao động. Bị cáo An cho hay, mình cũng như các nhân viên buộc phải thực hiện chi lãi ngoài theo yêu cầu của lãnh đạo.

  Cũng bị truy tố tội Cố ý làm trái, bị cáo An liên quan khoản tiền chi lãi ngoài vượt trần lãi suất trên 11,7 tỷ. Bị cáo được cơ quan tố tụng xác định là tiếp nhận chủ trương, chỉ đạo của Hà Văn Thắm – cựu Chủ tịch Oceanbank và Nguyễn Minh Thu để chi lãi ngoài hợp đồng tiền gửi.

 • 08:48 ngày 08/09/2017

  LS Hoàng Huy Được thẩm vấn bị cáo thứ 3 là cựu Giám đốc chi nhánh Quảng Ngãi Phan Thị Tú Anh.

  Theo bị cáo, trong 4 năm theo báo cáo tài chính chi nhánh Quảng Ngãi vẫn mang lại lợi nhuận hơn 211 tỷ đồng. Bị cáo cho rằng, mình không phạm tội cố ý làm trái.

 • 08:57 ngày 08/09/2017

  LS Được thẩm vấn bị cáo Nguyễn Thị Kiều Liên – cựu Giám đốc Chi nhánh Vũng Tàu. Bị cáo không đồng ý với cáo buộc về tội Cố ý làm trái đối với mình.

  "Tôi và các bị cáo ngồi đây không hiểu vì sao bị cáo buộc tội Cố ý làm trái”. Lý giải, Kiều Liên cho rằng, cáo buộc không phù hợp vì các bị cáo không được thống nhất, không được bàn bạc chi lãi ngoài.

  Cơ quan tố tụng xác định, bị cáo Liên đã nhận chủ trương, chỉ đạo của Hà Văn Thắm và Nguyễn Minh Thu về việc chi lãi ngoài hợp đồng. Trong thời gian làm giám đốc chi nhánh bị cáo đã nhận và thực hiện chi lãi ngoài vượt trần lãi suất hơn 30 tỷ đồng.

 • 08:58 ngày 08/09/2017
  LS Hoàng Huy Được và đồng nghiệp bào chữa cho khoảng 10 bị cáo trong đại án Oceanbank. Họ đa số là giám đốc các chi nhánh của ngân hàng và cùng bị truy tố tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.
 • 09:30 ngày 08/09/2017

  LS thẩm vấn bị cáo Đỗ Đại Khôi Trang, bị cáo cho biết giữ chức vụ Giám đốc khối ngân hàng cá nhân từ ngày 1/9/2012. Công việc của bị cáo thực hiện theo chỉ đạo trực tiếp của Phó TGĐ Oceanbank Trần Thanh Quang.

  Về quy kết của cáo trạng, bị cáo cho rằng, không cố ý làm trái vì bị cáo tiếp nhận khối bán lẻ cũ không biết việc chi lãi ngoài. Bị cáo không được bàn bạc, không được thống nhất. Bị cáo không được chỉ đạo trực tiếp từ Hà Văn Thắm, Nguyễn Minh Thu. Bị cáo không tổng hợp, không đối chiếu số tiền chi lãi ngoài cho khách hàng. Bị cáo không chỉ đạo khối khách hàng cá nhân thực hiện tổng hợp số liệu….

  Bị cáo Khôi Trang thắc mắc, Phó TGĐ Trần Thanh Quang chỉ đạo trực tiếp công việc của bị cáo nhưng không vướng “tội”, thì tại sao bị cáo lại phải đứng trước vành móng ngựa? Bị cáo cũng phải gánh toàn bộ trách nhiệm của chị Đào Thị Thanh Hằng – Phó Giám đốc Khối khách hàng cá nhân là không hợp lý. 

   

 • 09:31 ngày 08/09/2017

  Cáo buộc cho biết, Đỗ Đại Khôi Trang nhận chỉ đạo từ Hà Văn Thắm và Nguyễn Minh Thu kiểm tra các khoản tiền chi lãi ngoài huy động vốn cho khách hàng cá nhân, sau đó bị cáo chuyển cho bộ phận kế toán hạch toán chuyển tiền cho các chi nhánh và phòng giao dịch để chi lãi ngoài cho khách hàng. Bị cáo liên đới chịu trách nhiệm liên quan số tiên 184 tỷ đồng chi lãi ngoài cho khách hàng.

  Liên quan đến hành vi của Khôi Trang, Phó TGĐ Trần Thanh Quang khai tại cơ quan điều tra cho rằng, không nhận chỉ đạo trực tiếp từ Hà Văn Thắm và Nguyễn Minh Thu về chi lãi ngoài. Ông Quang cũng không chỉ đạo Đỗ Đại Khôi Trang và chị Đào Thị Thu Hằng nội dung gì liên quan đến việc chi lãi ngoài huy động vốn cho khách hàng cá nhân và cũng không được Trang và chị Hằng báo cáo, đề xuất việc gì liên quan đến nội dung này.

  Còn chị Đào Thị Thu Hằng cũng trình bày tại cơ quan điều tra rằng, trong khoảng thời gian từ 2011 đến tháng 1/2014, chị Hằng có ký xác nhận một số bảng chi trả lãi tiết kiệm đến hạn trong ngày theo đề nghị của Trang khi Trang đi vắng.

  Đến đầu tháng 1/2014, Trang phân công chị Hằng ký xác nhận lên các bảng kê chi trả… Chị Hằng được Khôi Trang nói là Hẳng chỉ việc ký xác nhận hoàn thiện thủ tục hành chính, do đó Hằng không nhận thức được mục đích ký xác nhận các bảng kê này là gì.

 • 09:52 ngày 08/09/2017

  Liên quan đến các câu thẩm vấn bào chữa cho bị cáo Khôi Trang, LS thẩm vấn Nguyễn Minh Thu – cựu Phó TGĐ Oceanbank.

  Bị cáo Thu cho biết, Phó TGĐ Trần Thanh Quang được phân công điều hành 3 khối, trong đó có khối khách hàng cá nhân của bị cáo Khôi Trang. Bị cáo cho rằng, mình không chỉ đạo trực tiếp khối của Trang.

  LS đề nghị Tòa triệu tập ông Trần Thanh Quang – Phó TGĐ Oceanbank để làm rõ các tình tiết liên quan đến hành vi của bị cáo Đỗ Đại Khôi Trang.

 • 10:00 ngày 08/09/2017

  LS hỏi bị cáo Hà Văn Thắm về việc chi tiền lãi ngoài hợp đồng. Theo bị cáo, không được giam gia cuộc họp của NHNN liên quan đến cấm chi lãi suất vượt trần. Đối với Oceanbank, có hai đợt NHNN thanh tra toàn diện, ngoài ra NHNN tại các tỉnh cũng đều kiểm tra các chi nhánh. Chủ trương chăm sóc khách hàng có từ năm 2009 khi Thắm bàn với Nguyễn Xuân Sơn…. 

  Đây là vấn đề mà rất nhiều luật sư đưa ra tại phần tham gia xét hỏi. Sau khi LS kết thúc thẩm vấn Hà Văn Thắm, thẩm phán Trương Việt Toàn nhắc nhở các luật sư các vấn đề đã hỏi không nên hỏi lại. “Đừng làm khổ bị cáo Thắm, một vấn đề hỏi đi hỏi lại hàng chục lần”.

 • 10:02 ngày 08/09/2017

  Kết thúc phần thẩm vấn của LS đối với Hà Văn Thắm, HĐXX yêu cầu đại diện NHNN trả lời.

  Thẩm phán Trương Việt Toàn yêu cầu NHNN trả lời câu hỏi: Lãi suất cơ bản của NHNN quy định là lãi suất nào?

  Đại diện NHNN trả lời: Tôi xin trả lời sau.

  Thẩm phán Trương Việt Toàn: Chiều nay ông sẽ trả lời vấn đề sau. Lãi suất cơ bản được hiểu như thế nào? Lãi suất cơ bản đầu năm 2011 là bao nhiêu? Lãi xuất cơ bản và lãi suất huy động tối đa được hiểu như thế nào?

 • 10:08 ngày 08/09/2017

  HĐXX cũng đề nghị thư ký phiên tòa phối hợp với C46 của Bộ Công an chiều nay triệu tập ngay ông Trần Thanh Quang – Phó TGĐ Oceanbank, Trần Thị Kim Chi – Phó Giám đốc Chi nhánh Hải Phòng, Tòa triệu tập Lê Thị Thoa - phó giám đốc chi nhánh Hà Nội…. (chức vụ thời điểm xảy ra vụ án). Đặc biệt, Tòa yêu cầu triệu tập ngay đại diện Vietsovpetro trong chiều nay.

   

 • 10:14 ngày 08/09/2017
  toa trieu tap them nhieu sep ngan hang lien quan dai an oceanbank hinh 2
  Bị cáo Hà Văn Thắm
 • 10:37 ngày 08/09/2017

  Diễn biến liên quan, LS Nguyễn Phương Nam (bào chữa cho 4 bị cáo) thẩm vấn Đỗ Quốc Trình – cựu Giám đốc Phòng giao dịch Phú Mỹ Hưng.

  Bị cáo Trình bị quy kết tiếp nhận chủ trương, chỉ đạo của Hà Văn Thắm và Nguyễn Minh Thu về việc chi lãi ngoài hợp đồng tiền gửi của khách hàng.
  Bị cáo Trình trực tiếp theo dõi, chi lãi ngoài hợp đồng tiền gửi cho khách hàng gửi tiền. Bị cáo cũng phân công nhân viên theo dõi chi trả lãi ngoài. Bị cáo liên quan đến khoản tiền chi lãi ngoài hơn 1,24 tỷ đồng.

  Theo bị cáo, khi bị khởi tố, anh em trong phòng giao dịch nói với nhau rằng, đáng ra bớt làm đi một chút thì không bị khởi tố. Nghịch lý bị cáo Trình đưa ra là nhiều chi nhánh làm tốt thì đang bị cáo buộc gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. 

  Bị cáo mong HĐXX xem xét cho các bị cáo liên quan hành vi cố ý làm trái. Bị cáo cho biết không nhận được chỉ đạo từ Thắm và Thu từ năm 2011 vì bị cáo làm từ tháng 6/2013.

 • 11:05 ngày 08/09/2017

  Tả lời câu hỏi của LS, bị cáo Tạ Hoàng Phương – cựu Giám đốc Chi nhánh Nha Trang cũng băn khoăn về việc bị khởi tố tội Cố ý làm trái. Theo bị cáo: "Tội của bị cáo là làm giám đốc chi nhánh”.

  Bị cáo Phương được cơ quan tố tụng xác định tiếp nhận chủ trương, chỉ đạo của Hà Văn Thắm và Nguyễn Minh Thu cùng lãnh đạo tại hội sở về việc chi lãi ngoài hợp đồng. Bị cáo Phương đã phân công nhân viên theo dõi chi trả cho khách hàng là tổ chức kinh tế, cá nhân.

  Trong thời gian làm giám đốc, bị cáo thực hiện chi lãi ngoài hơn 8,2 tỷ đồng trong đó có hơn 8,1 tỷ đồng vượt trần lãi suất quy định của NHNN

 • 11:33 ngày 08/09/2017
  Tòa nghỉ. Phiên xét xử tiếp tục diễn ra vào chiều nay.
 • 14:18 ngày 08/09/2017

  Mở đầu phiên tòa chiều, bị cáo Lê Vũ Thủy- cựu giám đốc chi nhánh Bình Dương trả lời thẩm vấn luật sư bào chữa.

  Bị cáo Thủy được cơ quan tố tụng xác định tiếp nhận chủ trương, chỉ đạo của Hà Văn Thắm, Nguyễn Minh Thu về việc chi lãi ngoài. Bị cáo bị cáo buộc chỉ đạo thuộc cấp chi lãi ngoài. Thời gian bị cáo làm lãnh đạo, chi nhánh đã chi hơn 6.4 tỷ đồng lãi ngoài trong đó hơn 6,1 tỷ đồng vượt trần lãi suất.

  Bị cáo cho rằng, mình không tham gia cuộc họp về chi lãi ngoài, không nhận tiền không chi lãi ngoài. Khi về làm lãnh đạo chi nhánh, việc chi lãi ngoài đã thực hiện tại chi nhánh

 • 14:20 ngày 08/09/2017
  toa trieu tap them nhieu sep ngan hang lien quan dai an oceanbank hinh 3
  Lê Vũ Thủy- cựu giám đốc chi nhánh Bình Dương
 • 14:46 ngày 08/09/2017

  LS Trần Văn Hùng – bào chữa cho bị cáo Trần Văn Bình – cựu TGĐ Công ty Trung Dung.

  Bị cáo Bình là lái xe của Tập đoàn Thiên Thanh rồi được dựng lên làm giám đốc. Bình liên quan đến khoản vay 500 tỷ đồng trái quy định tại Oceanbank. Bình bị cáo buộc tội Cố ý làm trái quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

  Trả lời LS về vấn đề liên quan, Trần Văn Bình cho biết, ký hợp đồng vay tiền thời điểm nào bị cáo không nhớ. Bị cáo tập trung công việc chính là lái xe.

 • 14:53 ngày 08/09/2017

  Đến lượt các luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Oceanbank tham gia xét hỏi. Oeanbank là nguyên đơn dân sự trong vụ án.

  LS Nguyễn Thị Bắc hỏi bị cáo Phạm Công Danh số tiền vay 500 tỷ tại Oceanbank lại được nhóm 5 người thuộc nhóm của bị cáo Hứa Thị Phấn có tài khoản tại Ngân hàng Đại Tín thụ hưởng.

  Bị cáo Danh cho hay, do thời điểm đó Ngân hàng Đại Tín (sau này Phạm Công Danh mua và đổi tên thành VNCB, hiện nay là CB) mất thanh khoản nghiêm trọng nên Hứa Thị Phấn “nhờ” Danh đứng ra vay tiền.

 • 14:54 ngày 08/09/2017
  toa trieu tap them nhieu sep ngan hang lien quan dai an oceanbank hinh 4
  Bị cáo Phạm Công Danh trả lời luật sư
 • 15:07 ngày 08/09/2017

  LS Nguyễn Đình Hưng – bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Oceanbank tiếp tục tham gia xét hỏi liên quan đến khoản thiệt hại 1.576 tỷ đồng. 

  LS đặt câu hỏi với Hà Văn Thắm: Cơ quan tố tụng cáo buộc các bị cáo sử dụng nguồn tiền từ 3 tài khoản của Oceanbank với tổng số tiền trên 1.576 tỷ đồng để chi lãi ngoài. Số tiền trong 3 tài khoản này được xác định là chi sai quy định? 

  Bị cáo Thắm thừa nhận, tiền chi lãi ngoài lấy trong 3 tài khoản này. Tuy nhiên, Thắm cho hay, việc bị cáo ứng tiền trong 3 tài khoản để “kinh doanh – (chi lãi ngoài)” và có lãi nên Oceanbank không bị thiệt hại.

  Cũng theo Thắm, khi rút tiền ra chi trả lãi ngoài, các bị cáo đã thực hiện hoàn ứng hơn 1.400 tỷ đồng (trả lại tiền vào tài khoản). 

  Tiếp tục diễn biến thẩm vấn, luật sư Hưng đề nghị một số tài sản cơ quan điều tra thu giữ, Oceanbank đề nghị tòa giao trực tiếp giao cho nguyên đơn sử dụng.

  Tuy nhiên, đáp lại lời luật sư, Hà Văn Thắm cho rằng, đối với các tài sản bị niêm phong, có các tài sản hình thành trước khi vụ án xảy ra nên chỉ xử lý ½ số tài sản đó. “Đến thời điểm này bị cáo không nghĩ bị cáo phải bồi thường thiệt hại”, Thắm kết thúc câu trả lời.

 • 15:43 ngày 08/09/2017
  Ông Trần Thanh Quang – cựu Phó TGĐ Oceanbank - người được tòa triệu tập đã có mặt.
  Sau khi tái cơ cấu lại ngân hàng, ông Quang được bổ nhiệm là Giám đốc khối bán lẻ. Hiện ông Quang đã nghỉ tại Oceanbank từ tháng 7/2016.
 • 15:44 ngày 08/09/2017
  Bà Lê Thị Thoa – Phó Giám đốc Chi nhánh Hà Nội của Oceanbank cũng đã có mặt tại tòa
 • 15:45 ngày 08/09/2017
  toa trieu tap them nhieu sep ngan hang lien quan dai an oceanbank hinh 5
  Ông Quang và bà Thoa có mặt tại tòa theo triệu tập
 • 15:53 ngày 08/09/2017

  Trình bày câu hỏi của LS – báo chữa cho bị cáo Đỗ Đại Khôi Trang – cựu giám đốc khối khách hàng, ông Trần Thanh Quang cho biết, thời điểm làm Phó TGĐ Oceanbank, ông được phân công phụ trách 3 khối, trong đó có khối khách hàng cá nhân.

  Trong thời gian phụ trách khối khách hàng cá nhân, ông Quang có tham gia cuộc họp liên quan đến khối phụ trách khách hàng cá nhân. Từ năm 2012-2014, là người trực tiếp điều hành khối cá nhân, IP, marketting, các nhân viên, giám đốc và phó giám đốc khối báo cáo công việc hàng ngày. 

  Ông cũng nhận nhận báo cáo định kỳ và báo cáo đúng chắc năng nhiệm vụ của từng khối mình phụ trách.

  Việc bị cáo Khôi Trang ký xác nhận các bảng kê khai chi trả lãi tiết kiệm đến hạn liên quan đến chi lãi ngoài, ông Quang không hay biết.

  LS đặt nghi vấn, với trách nhiệm của mình phụ trách khi cấp dưới của mình là Khôi Trang ký vào bảng kê khai liên quan lãi ngoài trong thời gian dài từ 24/9/2012-8/1/2014 mà không biết? Ông Quang giãi bày, công việc nhiều, luôn nhìn vào chức năng nhiệm vụ được giao theo quy chế. 

  LS cho rằng, bị cáo Trang không được Hà Văn Thắm và Minh Thu không chỉ đạo trực tiếp. Dựa vào đâu mà bị cáo Trang lại làm việc ký vào bảng kê khai trong một thời gian dài như vậy?.

  “Khi làm việc với cơ quan điều tra, tôi được biết Trang nhận bàn giao công việc này từ Thu Ba, còn lại tôi không biết”, ông Quang kết thúc trả lời.

 • 15:57 ngày 08/09/2017

  Đối chất, bị cáo  Đỗ Đại Khôi Trang cho rằng, lời khai của ông Trần Thanh Quang - cựu Phó TGĐ Oceanbank không đúng sự thật. Từ khi được phân công công việc sang làm giám đốc khối khách hàng cá nhân, bị cáo tiếp nhận công việc của bị cáo Thu Ba theo chỉ đạo của ông Quang. 

  Do không không đúng chức năng huy động vốn nên ông Quang phải chỉ đạo thì bị cáo mới tiếp nhận. Tất cả công việc tại khối khách hàng cá nhân bị cáo đều báo cáo với ông Quang. Bị cáo cho rằng bảng kê khai liên quan đến lãi ngoài bị cáo cũng báo cáo hàng ngày cho ông Quang.

  Bảng kê khai chi trả lãi tiết kiệm của khách hàng là cơ sở truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Khôi Trang. Trang ký xác nhận các bảng kê khai trên. Số tiền liên đới phải chịu trách nhiệm chi lãi ngoài là hơn 184 tỷ đồng.

 • 16:47 ngày 08/09/2017

  Tiếp đến, HĐXX thẩm vấn bà Lê Thị Thoa – Phó Giám đốc Chi nhánh Hà Nội. Tại tòa bà khai, giữ chức vụ từ năm 2010. Từ đó đến nay đã trải qua 4 đời giám đốc chi nhánh. Đến với việc chi lãi ngoài, bà Thoa trình bày, chi nhánh Hà Nội nhận lãi ngoài từ Hội sở qua hai đời giám đốc là 45 tỷ đồng. Bà Thoa cho rằng mình không nhận tiền và thực hiện chi lãi ngoài. 

  Nói lại quá trình khai tại cơ quan điều tra, bà Thoa cho hay mình không nhận trực tiếp chỉ đạo từ hội sở. Bà Thoa chỉ biết đấy là chính sách chăm sóc khách hàng nhưng không nghi đó là chi lãi ngoài. Chức trách của mình tại ngân hàng là quản lý kế toán kho quỹ và huy động vốn. 

  Chủ tọa hỏi: Huy động vốn mà không biết chi lãi ngoài, bà nói thế nghe có xuôi không? Bà Thoa vẫn cho rằng, mình không biết.

  Câu trả lời của bà Thoa vẫn không thuyết phục, HĐXX tiếp tục truy vấn. Bà Thoa cho rằng, “thời điểm đó chúng tôi không hiểu lắm…”.

  Bà Thoa cũng cho rằng, việc chăm sóc khách hàng không phù hợp với thông tư 02. Nói về trách nhiệm của mình, bà Thoa chuyển trách nhiệm cho giám đốc chi nhánh.

  Tòa yêu cầu bà Thoa dừng lại và yêu cầu bị cáo Nguyễn Minh Đạo – cựu giám đốc chi nhánh Hà Nội trả lời. Bị cáo cho biết, khi về làm giám đốc chi nhánh thì bà Thoa đang là phó giám đốc mảng nguồn vốn, kế toán và bị cáo đã chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho bà Thoa. Bà Thoa thực hiện đầy đủ chức trách công việc.

 • 16:59 ngày 08/09/2017
  Tòa nghỉ. Phiên tòa tiếp tục diễn ra vào ngày mai.
Nhóm PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cô gái đẹp gợi cảm đến từ Croatia - đất nước vừa gây sốc ở World Cup
VOV.VN - Đất nước Croatia không chỉ có đội bóng mạnh mà còn sở hữu rất nhiều cô gái với vẻ đẹp thanh tú và gợi cảm. Misura là một trong các phụ nữ đó.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x