Đoạt ô tô của người tình, “bố dượng” cầm cố luôn xe máy của con gái

VOV.VN -Sau khi chiếm được lòng tin của bà chủ để trở thành người tình, Thặng bắt đầu chiếm đoạt tài sản ô tô, kể cả xe máy của con gái người tình.

Ngày 21/3, TAND Hà Nội đưa Đỗ Văn Thặng (SN 1975, quê Nam Định) ra xét xử tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Bị hại là người tình của y. Theo đó, HĐXX tuyên phạt Thặng 13 năm tù giam.

Thông qua mối quen biết, Thặng xin được vào làm việc tại cửa hàng của chị N.T.N (SN 1972, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Biết hoàn cảnh chị N. ly dị chồng, dù đã có vợ con ở quê nhưng Thặng vẫn bịa chuyện mình đã ly dị để tạo sự đồng cảm.

Từ người làm thuê, Thặng dần chiếm được tình cảm và mau chóng về sống chung một nhà với bà chủ.

Tin tưởng người tình thật lòng, chị N đã giao tài sản cho Thặng sử dụng. Và tài sản này được Thặng mang bán và cầm đồ để chi tiêu cá nhân.

Khoảng tháng 5/2011, Thặng được chị N. giao chiếc ô tô hiệu Lecetti nhờ đi đăng kiểm. Thủ tục đăng kiểm hoàn tất nhưng anh ta không trả lại xe cho người tình mà đem bán với giá 525 triệu đồng vào giữa tháng 5/2011. Chiếc xe được mua đi bán lại qua nhiều lượt chủ.

Khi cuộc tình tan, người tình biến mất cùng nhiều tài sản giá trị thì phải đến cuối tháng 4/2014, chị N. phát hiện có người sử dụng chiếc xe trên nên đã trình báo công an.

Không chỉ “xơi” chiếc ô tô trị giá hàng trăm triệu đồng của người tình, vào cuối tháng 5/2011, Thặng tiếp tục mượn xe máy của con gái chị N. Ông “bố dượng” quý hóa đưa ngay chiếc xe này đến hiệu cầm đồ để vay 25 triệu đồng.

Ngoài ra, đầu năm 2012, Thặng còn lấy chiếc máy tính xách tay của người tình đem đi bán với giá 9 triệu đồng.

Khi người tình biến mất, chị N biết tài sản của mình cũng không còn và quyết định trình báo công an. Cũng phải đến ngày 28/12/2014, Thặng mới ra đầu thú./.

Đức Hà/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh: Dân Sài Gòn khốn khổ giữa biển nước sau trận mưa lớn
VOV.VN - Chiều tối 26/9, một cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ đã làm làm cho cả Thành phố Hồ Chí Minh chìm trong biển nước.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds