Lĩnh án tù vì cướp Iphone 6s Gold đã cầm cố trên chiếu bạc

VOV.VN - Cho rằng bị chơi bạc bịp hết tiền phải cầm cố điện thoại, nhóm thanh niên đã mang gậy đi cướp lại điện thoại.

Cấp phúc thẩm – Tòa án Hà Nội, ngày 16/3 bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, y án sơ thẩm, tuyên phạt Hoàng Quốc Tuấn (SN 1993, trú tại huyện Hoài Đức, Hà Nội) 7 năm tù giam về tội Cướp tài sản. Trước đó, Tuấn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Bản án sơ thẩm cho biết, ngày 20/2/2016, Vũ Hữu Đồng (SN 1989, trú tại huyện Hoài Đức, Hà Nội) đánh bạc tại nhà Nguyễn Hữu Xuân (SN 1980, trú tại huyện Hoài Đức).

linh an tu vi cuop iphone 6s gold da cam co tren chieu bac hinh 1
Hoàng Quốc Tuấn không được giảm án.

Hết tiền, Đồng cắm điện thoại Iphone 6s Gold lấy 10 triệu đồng. Số tiền này cũng bị nướng sạch trên chiếu bạc.

Việc Đồng thua bạc và phải cắm điện thoại được kể lại cho Hoàng Quốc Tuấn. Cho rằng Đồng bị chơi bạc bịp đến mất điện thoại, Tuấn gọi thêm Nguyễn Chí Linh (SN 1991, trú tại huyện Hoài Đức) mang theo gậy gỗ đi đòi.

Biết điện thoại Iphone sau đó được chuyển nhượng lại cho anh Nguyễn Sỹ Nhượng (SN 1976, trú tại huyện Hoài Đức), Tuấn nhờ Xuân đi cùng.

Đêm 21/2/2016, khi đến đường đê Đào Nguyên, thuộc xã An Thượng, huyện Hoài Đức, các đối tượng gặp anh Nguyễn Sỹ Nhượng. Linh dừng xe trước mặt anh Nhượng hất hàm: “Cho chuộc điện thoại” thì anh này đưa Iphone ra cho Linh.

Cầm được điện thoại xong, cả hai cầm gậy đánh anh Nhượng vì cho rằng, nhóm đánh bạc đã bịp tiền của Đồng. Anh Nhượng tránh được và bỏ chạy. Điện thoại giành được từ anh Nhượng, Tuấn đưa trả cho Đồng

Hôm sau, anh Nhượng trình báo cơ quan công an, các đối tượng bị bắt giữ sau đó.

Theo tòa sơ thẩm, Hoàng Quốc Tuấn và Nguyễn Chí Linh đã cố ý dùng vũ lực và đe dọa dùng vũ lực làm cho người khác bị tấn công lâm vào tình trạng không thể chống cự được nhằm chiếm đoạt tài sản, xâm phạm đến sức khỏe của người khác.

Đối với hành vi “Chứa chấp tài sản do phạm tội mà có” Vũ Hữu Đồng biết rõ là tài sản phạm tội nhưng vẫn cố ý chứa chấp và sử dụng nên cần có mức hình phạt tương xứng với hành vi phạm tội.

Nguyễn Hữu Xuân dù là người chứng kiến và biết rõ hành vi của các bị cáo khác là vi phạm pháp luật nhưng không có ý thức ngăn ngừa, không tố giác với cơ quan có thẩm quyền nên cấu thành tội “Không tố giác tội phạm”.

Bởi vậy, Tòa án cấp sơ thẩm tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Chí Linh 7 năm 6 tháng tù giam, Hoàng Quốc Tuấn 7 năm tù giam, Nguyễn Hữu Xuân 12 tháng tù treo, Vũ Hữu Đồng 12 tháng tù treo.

Sau án sơ thẩm chỉ duy nhất Hoàng Quốc Tuấn kháng cáo. Hành vi đánh bạc được cơ quan điều tra tách hồ sơ xử lý./.

Việt Đức/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiêu độc bắt cả đàn cá trê “khủng“
VOV.VN - Cư dân miền Tây làm nò (một dụng cụ quen thuộc để bắt cá trên sông, kênh rạch) có thể bắt cả đàn cá trê khủng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600