Nhóm người phá rẫy mía của người dân: 3 tháng vẫn điều tra, xem xét!

VOV.VN -Chủ nhân đi thăm rẫy thì thấy khoảng 10 người đang dùng xáng cạp phá mía. Vụ việc gây bức xúc dư luận nhưng chưa được giải quyết triệt để.

25 công mía đang phát triển tươi tốt, sắp đến ngày thu hoạch thì bị một nhóm người ngang nhiên đưa xáng cạp vào phá hoại toàn bộ, gây thiệt hại hơn 300 triệu đồng.

Vụ việc đang gây bức xúc ở vùng quê xã Minh Thuận, huyện U Minh Thượng, Kiên Giang.

Theo đơn trình báo, khoảng 10h ngày 25/3/2017, khi đến thăm rẫy mía của mình thì anh Lê Văn Thật thấy một chiếc xáng đang cuốc rẫy mía đổ xuống mương. 

Khi anh Thật đến can ngăn thì khoảng 10 người hăm doạ nếu ai ngăn cản sẽ bị trả giá.

vu pha ray mia cua nguoi dan gay buc xuc nhung chua duoc giai quyet hinh 1
Anh Thật buồn rầu vì rẫy mía 25 công đã bị san phẳng hơn 3 tháng qua vẫn chưa được cơ quan giải quyết

Hoảng sợ, anh Thật điện thoại báo cho bà Nguyễn Xuân Thu - Chủ tịch UBND xã Minh Thuận nhưng vị lãnh đạo xã không hỗ trợ và không cho công an xã đến can thiệp.

Thấy vậy anh Thật tiếp tục báo cho công an viên ở ấp và trưởng ấp đến hiện trường. Lãnh đạo ấp đến lập biên bản sự việc nhưng nhóm người này không ký, không khai báo và còn tỏ thái độ đe doạ 2 cán bộ này.

Anh Trương Hùng Kiệt - Tổ trưởng tổ nhân dân tự quản tổ 6, ấp Minh Thành trực tiếp chứng kiến và lập biên bản sự việc kể lại: “Tôi không tưởng tượng nổi. Người thì tóc dài tới lưng, cột tòn ten, người thì cụt tay, người đầu vàng, đầu hớt sói… Vô hỏi tên thì không nói. Chúng tôi lập biên bản hiện trường việc xáng cạp phá rẫy mía thì không ai ký tên. Mía của người ta đang lên tốt, bán được giá cũng hơn 1.000 đồng/kg nhưng họ phá, đổ xuống sông hết”.

Ngày 27/3, anh Thật làm đơn đề nghị khởi tố vụ án gửi công an, VKS huyện U Minh Thượng.

Sau đó, công an huyện có đến hiện trường, làm việc với anh Thật nhưng không ra kết luận điều tra, không ra thông báo trả lời.

Anh Thật cho biết: “Công an huyện đến điều tra vụ việc và cho biết, người huỷ hoại tài sản là ông Trần Hoàng Em - Đội phó Đội CSGT - Công an huyện Vĩnh Thuận và một người nữa có đất giáp ranh với tôi”.

“Thay vì xử lý vụ việc, ông Lê Thanh Nhàn - Đội trưởng Đội CSĐT Công an huyện U Minh Thượng hướng dẫn tôi bằng miệng, không có văn bản, nói việc gửi đơn qua toà án, công an không còn trách nhiệm nữa”.

Anh Trần Bảo Tồn, công an xã phụ trách địa bàn ấp Minh Thành cho rằng: “Hôm đoàn điều tra của công an huyện xuống có điện thoại cho tôi. Tôi có ra hiện trường. Lúc đó xáng cạp phá hết mía rồi. Theo nhận định của tôi đây là vụ huỷ hoại tài sản của người khác”.

Sự việc xảy ra đến nay đã hơn 3 tháng nhưng đến thời điểm này các cơ quan chức năng vẫn chưa thụ lý, giải quyết thoả đáng.

Anh Lê Văn Thật cho biết, thửa đất số 93A có diện tích 30 công, anh được uỷ quyền từ ông Phạm Văn Dương từ năm 2011.

Trước đó, có xảy ra chuyện tranh chấp đất ranh đất với một hộ giáp ranh nhưng việc này đã được toà án xét xử, phân định ranh đất từ năm 2009.

Anh Thật cho biết thêm, sau khi toà án giải quyết, anh sản xuất ổn định. Cách đây hơn 1 năm anh nghe nói huyện lấy một phần đất của mình chia cho một số hộ, trong đó có một cán bộ ở huyện Vĩnh Thuận. Tuy nhiên, về văn bản giấy tờ thì anh lại không nhận được. “Sau khi sự việc xảy ra gia đình tôi rất lo sợ, hoang mang”, anh Thật cho hay.

Khi phóng viên Đài TNVN đặt vấn đề về vụ việc, ông Trần Văn Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện U Minh Thượng chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc, điều tra làm rõ.

Sau đó, Công an huyện U Minh Thượng có mời anh Lê Văn Thật lên lấy lời khai, ký vào một số biên bản. Đến nay, gia đình anh Thật vẫn chưa nhận được phản hồi nào từ các cơ quan chức năng.

Nhiều lần liên hệ thì vẫn nhận được câu trả lời là vụ việc đang điều tra, xem xét giải quyết.

Thiết nghĩ cơ quan chức năng huyện U Minh Thượng cần vào cuộc nhanh chóng, làm sáng tỏ vụ việc và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật để người dân yên tâm sản xuất./.

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Modric và đồng đội được chào đón ở Croatia như những nhà vô địch World Cup
VOV.VN - Luka Modric và các đồng đội trở về nhà trong sự chào đón nồng nhiệt của các CĐV, cứ như thể Croatia mới là đội vô địch World Cup 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x