Ông lão dâm ô bé gái 12 tuổi kháng cáo kêu oan

VOV.VN -Cho rằng tòa sơ thẩm tuyên phạt mình tội dâm ô với trẻ em không đúng, ông lão 63 tuổi đã làm đơn kháng cáo kêu oan

Tòa án Hà Nội đang xem xét đơn kháng cáo kêu oan của bị cáo Đặng Văn Trình (SN 1954, trú tại xã Vân Phúc, huyện Phúc Thọ, Hà Nội). Cuối tháng 11/2016, Trình bị Tòa án huyện Phúc Thọ tuyên phạt 21 tháng tù giam tội Dâm ô đối với trẻ em.

Theo bản án sơ thẩm, cháu H. (SN 2002 – thời điểm xảy ra vụ việc H. mới 12 tuổi) vốn bị bệnh thần kinh bẩm sinh.

H. thường đến nhà chú ruột tại xã Vân Phúc chơi. Tại đây, cháu cũng thỉnh thoảng sang nhà Trình.

ong lao dam o be gai 12 tuoi khang cao keu oan hinh 1
Ảnh minh họa.

Trưa cuối tháng 12/2014, lợi dụng lúc mọi người nghỉ trưa, Trình rủ rê cháu H sang nhà. Ông ta đưa cháu H xuống khu vực chuồng lợn bỏ không rồi thực hiện hành vi dâm ô với bé gái 12 tuổi này. Xong xuôi, Trình dặn cháu H không được nói với ai.

Đầu giờ chiều cùng ngày, khi thím của cháu H biết sự việc đã cùng gia đình lên trình báo công an.

Khoảng 17h ngày 1/1/2015, Trình đến gia đình cháu H. trình bày, xin lỗi và xin không làm to chuyện việc ông ta dâm ô cháu H.

Ngày 8/1/2015, vợ chồng Trình với sự chứng kiến của công an xã, mặt trận Tổ quốc xã đã xin lỗi gia đình cháu H, đồng thời nộp 100 triệu bồi thường. Số tiền đó gia đình cháu H sẽ được nhận nếu rút đơn tố cáo.

Tuy nhiên, do hành vi dâm ô của Trình không thuộc trường hợp khởi tố theo yêu cầu của bị hại nên gia đình cháu H không thể rút đơn.

Quá trình tố tụng, Đặng Văn Trình không nhận tội. Tuy nhiên với các chứng cứ như ghi âm buổi làm việc ngày 1/1/2015, bản phô tô tường trình của bị cáo cùng các chứng cứ thu thập được cơ quan chức năng đủ cơ sở khẳng định hành vi của Trình.

Tại tòa sơ thẩm, gia đình bị hại cho rằng, hành vi của Trình là hiếp dâm trẻ em. Tuy nhiên, HĐXX xét thấy trong bản tường tình, trong đoạn ghi âm đều thể hiện bị cáo thừa nhận có thực hiện hành vi xâm hại tình dục đối với cháu H nhưng chỉ bên ngoài, điều này phù hợp với kết quả khám cho bị hại tại Bệnh viện Đa khoa Phúc Thọ.

Trên cơ sở chứng cứ, tòa án cấp sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Đặng Văn Trình 21 tháng tù giam, bồi thường cho bị hại hơn 45 triệu đồng.

Tuần tới, Tòa án Hà Nội sẽ mở phiên tòa xem xét kháng cáo của bị cáo Đặng Văn Trình./.

Việt Đức/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội giải tỏa hơn 2.000 ngôi nhà để làm đường 5000 tỷ đồng
VOV.VN - Hơn 2.000 hộ dân dọc đường Minh Khai (HBT, Hà Nội) đang được giải toả để làm tuyến giao thông vành đai và đường trên cao trị giá 5.000 tỷ đồng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600