Thầy giáo trộm tài sản của quản lý khách sạn ở Hà Nội

VOV.VN -Khi quản lý khách sạn vào phòng trong để tìm chứng minh nhân dân thì thầy giáo đã lấy trộm tài sản để trên bàn lễ tân

Ngày 4/7, TAND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội mở lại phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn An Ngọc (48 tuổi, Đà Nẵng) về tội Trộm cắp tài sản.

Bị cáo Ngọc vốn là một thầy giáo tự do ở TP.Đà Nẵng. Cuối tháng 12/2014, bị cáo cùng con gái đến thuê phòng tại một khách sạn ở phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

thay giao trom tai san cua quan ly khach san o ha noi hinh 1
Bị cáo Ngọc không nhận mình lấy trộm 80 triệu đồng

Chiều 1/1/2015, hai bố con bị cáo Ngọc xuống quầy lễ tân thanh toán tiền và trả phòng.

Do không tìm thấy chứng minh nhân dân của khách nên chị Đặng Phương Mai - quản lý khách sạn vào phòng trong để tìm.

Lúc này, chị Mai đang để túi xách tay bên trong có 80 triệu đồng cùng chiếc điện thoại Samsung Galaxy Win tại quầy lễ tân.

Do bị cáo Ngọc nảy sinh lòng tham nên đã lấy trộm chiếc điện thoại của quản lý khách, rồi cùng con gái bỏ đi.

Chị Mai từ phòng trong chạy ra không thấy hai cha con bị cáo Ngọc ở đâu, kiểm tra thấy mất chiếc điện thoại cùng 80 triệu đồng để trong túi xách.

Quá trình điều tra Ngọc khai chỉ trộm chiếc điện thoại và cho rằng mình không lấy số tiền trong túi xách.

Tháng 9/2016, TAND quận Hoàn Kiếm đưa Ngọc ra xét xử, đồng thời tuyên phạt bị cáo 6 tháng tù treo. Tuy nhiên, chị Mai và chủ khách sạn đã kháng cáo toàn bộ bản án.

Cuối tháng 11/2016, TAND Hà Nội mở phiên phúc thẩm và đã hủy bản án sơ thẩm, điều tra, xét xử lại. Theo tòa phúc thẩm, chị Mai và chủ khách sạn cho rằng chưa xem xét số tiền bị mất là không thỏa đáng.

Ngoài ra, chị Mai còn cho rằng, mọi hành vi của ông Ngọc và con gái đều được camera ghi lại. Chị Mai đã copy video này vào USB và gửi cơ quan điều tra, song tài liệu này không được để vào trong hồ sơ vụ án...

Tại phiên sơ thẩm lần hai này, bị cáo thành khẩn khai nhận. Tuy nhiên, chị Mai và chủ khách sạn quả quyết bị cáo còn trộm 80 triệu đồng trong túi xách.

Bị hại đã nộp cho HĐXX chiếc USB được cho là ghi lại toàn bộ hành vi của bố con bị cáo Ngọc được trích xuất từ camera của khách sạn.

Trước diễn biến trên, sau gần một ngày xét xử, tòa đã trả hồ sơ để giám định chứng cứ mà bị hại cung cấp cho tòa./.

Việt Đức/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dân Hà Nội thích thú với xe đạp thể dục lọc nước bên hồ
VOV.VN - Bên hồ Hoàng Cầu, Hà Nội vừa xuất hiện 3 bộ xe đạp vừa rèn luyện sức khỏe vừa lọc nước hồ khiến người dân thích thú.
VOV-left-160x600