Tử hình kẻ cầm đầu đường dây mua bán 5.000 bánh heroin

VOV.VN - Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Ninh tuyên án tử hình thêm 6 bị cáo trong đường dây 5.000 bánh ma tuý

Sau 12 ngày xét xử sơ thẩm giai đoạn 2, ngày 30/12, Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã tuyên 6 án tử hình đối với các bị cáo trong vụ án mua bán, tàng trữ hơn 5.000 bánh heroin do Hoàng Văn Tiến cầm đầu.

tu hinh ke cam dau duong day mua ban 5000 banh heroin hinh 1
Bị cáo Hoàng Văn Tiến (hàng thứ 2) bị tuyên án tử hình
Theo đó, Hoàng Văn Tiến bị tử hình về tội mua bán trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; tử hình các bị cáo Bùi Đăng Đức, Trần Đức Việt, Nguyễn Thị Tuyết Hạnh, Nguyễn Toàn Thắng, Hoàng Văn Bắc về tội mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tòa cũng tuyên án bị cáo Trần Thu Hằng, Lương Thị Thảo, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Thị Hương, Nguyễn Thị Hoa, Nguyễn Mạnh Toàn mức án tù chung thân cùng cho tội danh mua bán trái phép chất ma túy. Các bị cáo còn lại chịu mức án phạt từ 2 năm đến hơn 22 năm tù, nộp khoản phạt từ 10 đến 20 triệu đồng sung công quỹ nhà nước.

tu hinh ke cam dau duong day mua ban 5000 banh heroin hinh 2
Bị cáo Trần Thu Hằng, "vợ hờ" của Tiến bị án chung thân
Trước đó, ngày 3/1/2014, Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã mở phiên tòa xét xử công khai theo trình tự sơ thẩm giai đoạn 1 vụ án vận chuyển trái phép 5.346 bánh heroin và hàng ngàn viên ma túy các loại đối với 89 bị cáo. Có 30 bị cáo bị tuyên án tử hình, 13 bị cáo án chung thân). 

Đến ngày 19/12, Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Ninh tiếp tục mở phiên tòa sơ thẩm xét xử giai đoạn 2 của vụ án này, truy tố 25 bị cáo (1 bị cáo đã bị bệnh và chết trước khi mở phiên tòa) với các tội danh: Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và che giấu tội phạm.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Quảng Ninh, vai trò của Tiến là người nhập ma túy và tổ chức chân rết vận chuyển hàng, dò đường, cảnh giới…; Hằng là đầu mối phụ trách thiết lập giao dịch và kiểm soát lai lịch khách mua. Khi giao ma túy có 3 người là Tiến, Hằng và người mua ma túy trực tiếp trao đổi.

Ngày 28/12/2012, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh tiến hành bắt giữ Hoàng Văn Tiến và một số đồng phạm trong đường dây. Tại thời điểm bị bắt giữ, trong người Tiến có một khẩu súng ngắn K59 và băng đạn có 7 viên đạn./.

Tiến Cường/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng 15 cô gái xinh đẹp nhất xứ sở Tango Argentina
VOV.VN - Không chỉ sở hữu những danh thủ bóng đá trứ danh như Lionel Messi và Sergio Aguero, Argentina còn nổi tiếng với những cô gái xinh đẹp và quyến rũ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x