Vụ án mạng ở Lâm Đồng: Điều tra việc hợp thức hóa đất chiếm đoạt

Công an tỉnh Lâm Đồng đang làm rõ vì sao Kiều Quốc Huy có thể chuyển số Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất từ tên nạn nhân sang tên y.

Bị bắt về hành vi giết người cướp xe hơi vào đầu tháng 9/2015, qua đấu tranh mở rộng vụ án, cơ quan điều tra phát hiện thêm, vào ngày 4/3/2012 đối tượng Kiều Quốc Huy (27 tuổi), tạm trú tại đường Tuệ Tĩnh, TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã sát hại vợ chồng anh Đỗ Hoàng Bình, chị Phạm Thị Mỹ Hạnh (cùng 31 tuổi), ngụ tại thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) để cướp nhiều diện tích đất trị giá hàng tỷ đồng. Vậy ai đã tiếp tay cho Kiều Quốc Huy dễ dàng chuyển Quyền sử dụng đất từ vợ chồng nạn nhân sang tên y?

vu an mang o lam dong dieu tra viec hop thuc hoa dat chiem doat hinh 1
Tại sao đối tượng Kiều Quốc Huy dễ dàng chuyển Quyền sử dụng đất từ vợ chồng nạn nhân sang tên y?

Sau 24 ngày quanh co một mực chối tội không liên quan đến việc mất tích bí ẩn của vợ chồng Bình – Hạnh. Tuy nhiên, trước những chứng cứ không thể chối cãi, cuối cùng Kiều Quốc Huy đã phải cúi đầu nhận tội, thừa nhận chính y là hung thủ đã gây ra cái chết của cặp vợ chồng trẻ này.

Huy khai, sau khi giết vợ chồng Bình-Hạnh cùng một con chó ném xác xuống giếng chôn giấu phi tang, Huy vào nhà lục tìm, chiếm đoạt 5 Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất mang tên Phạm Thị Mỹ Hạnh, sổ hộ khẩu và CMTND của chị Hạnh rồi khóa cửa lại bình thường.

Để hợp thức hóa 5 Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất vừa cướp được sang tên mình, đối tượng này được cho là đã làm giả giấy nhận tiền giữa y và chị Hạnh, kèm theo giấy chứng thực có sự sang nhượng quyền sử dụng đất giữa các bên của UBND thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm, tới cơ quan chức năng tiến hành các thủ tục sang nhượng.

Mặc dù hoàn toàn không có mặt bên sang nhượng nhưng không hiểu sao Kiều Quốc Huy lại thực hiện các thủ tục này trót lọt một cách khá dễ dàng, thuận tiện.

Theo thông tin mà chúng tôi có được, một thửa đất có diện tích 1.655m2 của vợ chồng nạn nhân đã được Kiều Quốc Huy chuyển sang tên y và được UBND huyện Bảo Lâm cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất ngày 3/2/2015, tức 3 năm sau khi Kiều Quốc Huy ra tay sát hại đôi vợ chồng này.

Đại tá Phùng Tất Thành, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, hiện cơ quan điều tra đang tiến hành làm rõ vì sao Kiều Quốc Huy lại dễ dàng chuyển Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất từ tên gia đình nạn nhân sang tên Kiều Quốc Huy.

Ngày 29/9, ông Nguyễn Trung Kiên, Chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm cho biết, chưa thể cung cấp thông tin gì liên quan đến việc việc sang nhượng Quyền sử dụng đất từ vợ chồng nạn nhân qua tên đối tượng Kiều Quốc Huy do vụ án vẫn đang được điều tra.

Tuy nhiên trong quá trình điều tra, nếu có yêu cầu thông tin về vụ việc sang nhượng đất này từ Ban chuyên án thì chúng tôi sẽ làm hết trách nhiệm để làm rõ vấn đề này”, ông Kiên cho biết thêm./.
Theo Kim Ngân/CAND

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x