200 tình nguyện viên quốc tế xây nhà giúp người nghèo ở Phú Thọ

VOV.VN - Các tình nguyện viên đã hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 22 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại huyện Tam Nông, Phú Thọ.

Từ ngày 3 - 7/10, 22 hộ gia đình nghèo thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ đã đón hơn 200 tình nguyện viên quốc tế đến từ Nhật Bản, Singapore, New Zealand, Australia, Hong Kong (Trung Quốc) và Mỹ để cùng xây 22 căn nhà vững chắc. Đây là chương trình thuộc dự án “Việt Nam Big Build” nhằm “Cải thiện nhà ở cho hộ nghèo” của tổ chức Habitat for Humanity Việt Nam.

200 tinh nguyen vien quoc te ho tro xay nha cho nguoi ngheo o phu tho hinh 1
Các tình nguyện viên tham gia xây nhà giúp dân

Hướng đến mục tiêu “Vì một thế giới mà mỗi người đều có nơi ở tươm tất”, tổ chức Habitat for Humanity Việt Nam triển khai dự án “Vietnam Big Builds 2016”, trong đó có việc xây dựng nhà ở cho 22 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại 2 xã Xuân Quang và Hương Nha, thuộc huyện Tam Nông, Phú Thọ.

Mỗi căn nhà rộng diện tích 60m2 được hỗ trợ xây dựng 45 triệu đồng. Tổng giá trị hỗ trợ xây dựng nhà ở tại 2 xã là 900 triệu đồng, toàn bộ do các tình nguyền viên thuộc Tổ chức Habitat for Humanity quên góp ủng hộ.

Phát biểu tại lễ bàn giao ngày 7/10, ông Phan Văn Ngọc - Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Nông, Phú Thọ cho biết: “Tam Nông nói chung, 2 xã Hương Nha, Xuân Quang vẫn là những địa phương còn nghèo nàn và lạc hậu. Nơi đây còn nhiều gia đình còn khó khăn về vật chất đặc biệt thiếu thốn về nhà ở. Sau 5 ngày làm việc, bằng sức lực và tài chính tài trợ, đội ngũ tình nguyện viên quốc tế đã hoàn tất việc xây dựng móng, tường nhà để các hộ có cơ sở, nền tảng tiếp tục xây dựng trong năm 2016”.

200 tinh nguyen vien quoc te ho tro xay nha cho nguoi ngheo o phu tho hinh 2
 Các tình nguyện viên chụp ảnh cùng người dân Tam Nông

Bà Kelly Koch, Giám đốc quốc gia Habitat for Humanity Việt Nam nhấn mạnh: “Tôi rất vui mừng khi đến thăm 22 căn nhà, được nhìn thấy những tình nguyện viên làm việc chăm chỉ, còn các thành viên trong các hộ gia đình rất vui vẻ. Đây là minh chứng cho sứ mệnh của Habitat là xây dựng những ngôi nhà ấm cúng cho những người khó khăn không có đủ điều kiện để tự xây nên những căn nhà cho mình”.

Cùng tham gia dự án lần này, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Haike Manning khẳng định: “Đây là ví dụ điển hình nhất của sự kết hợp giữa địa phương với Habitat cũng như các đơn vị tài trợ, tình nguyện trong đó có New Zealand. Đặc biệt là những tình nguyện viên đã đến từ những nơi rất xa trên thế giới”.

Đại sứ Haike Manning cũng nhấn mạnh, đây là niềm tự hào của tất cả các tình nguyện viên; vì với những nỗ lực của mình, họ đã thay đổi cuộc sống của rất nhiều người dân nơi đây.

Habitat for Humanity Việt Nam là một chi nhánh văn phòng của Habitat for Humanity Quốc tế, đi vào hoạt động từ năm 2001 tại Đà Nẵng, Việt Nam. Các dự án của Habitat Việt Nam chủ yếu gồm xây mới nhà cửa, lắp đặt hệ thống nước sạch và thiết bị vệ sinh; sửa chữa/nâng cấp; giúp đỡ đảm bảo quyền sở hữu và hỗ trợ kỹ thuật.

Tính đến tháng 12/2015, Habitat Việt Nam đã giúp đỡ hơn 13.300 hộ gia đình có thu nhập thấp. Hiện tại Habitat Việt Nam đã phát triển dự án tại tỉnh Hòa Bình, Thái Nguyên, Phú Thọ và Thái Bình ở miền Bắc, tỉnh Quảng Nam ở miền Trung và tỉnh Đồng Tháp, Long An, Tiền Giang và Bà Rịa - Vũng Tàu tại niềm Nam./.

Phương Hoa/VOV1

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
BXH M-150 Cup: U23 Việt Nam có thể gặp U23 Thái Lan ở chung kết
VOV.VN - Cập nhật BXH M-150 Cup 2017, U23 Việt Nam có thể gặp U23 Thái Lan trong trận chung kết, nếu cả hai đội bóng này đều không thua ở lượt trận cuối.
VOV-left-160x600