3 nữ sinh bị lừa bán sang Trung Quốc với giá hàng trăm triệu đồng

VOV.VN - Sau khi ăn uống, cả 3 nữ sinh bị các thanh niên chở thẳng sang Trung Quốc, khi đó các em mới biết đã bị bán, sau đó cả 3 bị nhốt tách biệt.

Đồn Biên phòng huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai vừa phối hợp với lực lượng Công an biên phòng huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) tìm kiếm, giải cứu được một trong ba nữ sinh cấp III cùng bị kẻ xấu lừa bán. Hai trong số đó vẫn đang lưu lạc trong tay những kẻ buôn người.

Trước đó, vào ngày 15/4, tại trường PTHH số 2 huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai ghi nhận có 3 nữ sinh người Mông ở bán trú tại trường gồm: Vàng Thị S (lớp 10, sinh năm 2001), Vàng Thị Q (lớp 10, sinh năm 2001) và Sùng Thị N (lớp 11, sinh năm 2000) bị mất tích không rõ nguyên nhân.

3 nu sinh bi lua ban sang trung quoc voi gia hang tram trieu dong hinh 1
Nạn nhân Vàng Thị S đang trình bày lại sự việc tại đồn Biên phòng Bát Xát

Sau khi nắm bắt thông tin, lực lượng biên phòng Bát Xát đã tổ chức phối hợp chặt chẽ với biên phòng huyện Hà Khẩu trong tìm kiếm và đến ngày 24/4 đã giải cứu được nạn nhân đầu tiên là Vàng Thị S về nước.

Tại Đồn Biên phòng, nạn nhân Vàng Thị S khai, vào ngày 15/4, S cùng 2 người bạn cùng trường là Q và N được 3 thanh niên đến đón đi chơi. Chỉ biết đó là bạn của Q còn bản thân S không hề quen các thanh niên này. Sau khi ăn uống, cả S, Q và N bị các thanh niên chở thẳng sang Trung Quốc mới biết đã bị bán, sau đó cả 3 bị nhốt tách biệt.

S cho biết đã vô tình nghe được các đối tượng trao đổi với nhau bằng tiếng Mông về việc định giá mua S là 4,6 vạn Nhân dân tệ (khoảng 150 triệu đồng). S người may mắn được giải cứu ngay gần biên giới, còn hai người bạn Q và N hiện nay đã bị bán sâu vào trong nội địa Trung Quốc.

Hiện Đồn Biên phòng Bát Xát đang tiếp tục điều tra vụ việc, đồng thời nỗ lực phối hợp với biên phòng Trung Quốc để giải cứu hai nạn nhân còn lại.

Đây không phải vụ việc đầu tiên liên quan đến các nữ sinh bị lừa bán ở Lào Cai mà trước đó đã từng có những tiền lệ. Nữ sinh bị bán chủ yếu là học sinh cấp III, người dân tộc thiểu số, ở nội trú hoặc bán trú tại trường. Đây là diện nạn nhân được cơ quan chức năng đánh giá là có học vấn nhưng lại dễ bị rủ rê, dụ dỗ, lừa lọc bởi thủ đoạn tinh vi của những kẻ buôn người./.An Kiên/VOV-Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Đồ họa 3D về nguyên lý hoạt động của súng AK “thần thánh”
VOV.VN - Loạt ảnh 3D sinh động sau đây thể hiện rõ nguyên lý hoạt động cơ khí bên trong súng tiểu liên AK khi tác xạ. Mời quý vị xem tiếp phần 2 này.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x