58 quận, huyện bị từ chối xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc

Tạm dừng tuyển chọn lao động trong năm 2017 đối với 58 quận, huyện có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 60 người trở lên.

Bộ Lao động thương binh và xã hội vừa thông báo tạm dừng tuyển lao động sang Hàn Quốc làm việc năm 2017 đối với 58 quận, huyện có số người cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 60 người trở lên.

58 quan huyen bi tu choi xuat khau lao dong sang han quoc hinh 1
Sáng 8/10/2016, hàng chục nghìn lao động cả nước tham dự kỳ thi tiếng Hàn dành cho người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc tại bốn điểm thi thuộc 3 tỉnh thành gồm Hà Nội, Nghệ An và TP.HCM - Ảnh: CHÍ TUỆ
Tại công văn số 1147/LĐTBXH-QLLĐNN ngày 28/3 về việc tạm dừng tuyển chọn lao động theo chương trình EPS năm 2017 tại một số địa phương, Bộ Lao động thương binh và xã hội đã thông báo việc tạm dừng tuyển chọn lao động đi làm việc ở Hàn Quốc theo chương trình EPS.

Theo đó, 109 quận, huyện có tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng nhưng không về nước trên 30% của 12 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có số lao động cư trú bất hợp pháp cao nhất tại Hàn Quốc thuộc diện đưa vào xem xét tạm dừng tuyển chọn trong năm 2017. 

Tạm dừng tuyển chọn lao động trong năm 2017 đối với 58 quận, huyện có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 60 người trở lên trong số 109 quận, huyện nêu trên.

Công văn cũng nêu rõ không áp dụng việc tạm dừng tuyển chọn lao động ngành ngư nghiệp trong năm 2017 đối với các huyện ven biển ở các tỉnh bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển năm 2016, bao gồm: Hà Tĩnh (huyện Nghi Xuân, Cẩm Xuyên, Lộc Hà, Thạch Hà, Kỳ Anh); Quảng Bình (huyện Bố Trạch, thị xã Ba Đồn, thành phố Đồng Hới).

Bộ Lao động thương binh và xã hội cũng cho biết sẽ tạm dừng tuyển chọn lao động sang Hàn Quốc trong năm 2018 với các địa phương nếu vào thời điểm cuối năm 2017 không giảm được số lao động cư trú bất hợp pháp, đồng thời sẽ dỡ bỏ việc tạm dừng với địa phương giảm được tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc./.

Theo Chinhphu.vn

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng cảnh đẹp mê hồn của Croatia - đất nước có đội bóng cực mạnh
VOV.VN - Croatia dân số không đông nhưng lại có đội bóng đá rất mạnh (vào được trận chung kết World Cup 2018). Ngoài ra nước này còn có cảnh đẹp cuốn hút mê hồn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x