Bắc Giang hỗ trợ công nhân SANYO OPT sau giải thể

(VOV) -Hơn một tuần qua đã hỗ trợ gần 800 công nhân tìm được việc làm mới.

Ngay khi Công ty trách nhiệm hữu hạn linh kiện điện tử Sanyo OPT ở Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang dừng sản xuất ngày 8/1 và thông báo giải thể, các cơ quan chức năng của tỉnh đã tích cực tìm việc làm mới cho công nhân và đảm bảo các quyền lợi của người lao động. Hơn một tuần qua đã có gần 800 công nhân tìm được việc làm mới.

bac giang ho tro cong nhan sanyo opt sau giai the hinh 1
Công nhân chờ nghe thông báo chế độ khi nghỉ việc hôm 8/1. (Nguồn: Báo Bắc Giang)

Công ty trách nhiệm hữu hạn linh kiện điện tử Sanyo OPT là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài thông báo giải thể từ ngày 31/1/2012 sau 4 năm hoạt động do tình hình sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn, không có đơn hàng mới và thua lỗ lớn. Quyết định này đã khiến hơn 4 nghìn công nhân mất việc làm, trong đó phần lớn là lao động trẻ dưới 35 tuổi và nữ lao động chiếm hơn 2/3.

Trước sự việc này, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang chỉ đạo Công đoàn các Khu Công nghiệp bám sát cơ sở, động viên, chia sẻ với những công nhân bị mất việc và giám sát việc chi trả chế độ cho người lao động. Bên cạnh đó, Sở Lao động Thương binh xã hội tỉnh Bắc Giang chỉ đạo Trung tâm giới thiệu việc làm cử cán bộ xuống tận nhà máy để giải đáp các quy định về chế độ , hướng dẫn làm  thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp và hỗ tìm kiếm việc làm mới. Đến ngày hôm qua (16/1), Trung tâm đã giới thiệu cho gần 800 người có việc làm mới tại các nhà máy, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Ông Nguyễn Hữu Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Bắc Giang cho biết: Sau đợt cao điểm này, trường hợp nào có nhu cầu tìm việc làm, hưởng chính sách bảo hiểm thất nghiệp chúng tôi sẽ tiếp tục giải quyết tại trung tâm. Và sẽ có thông báo cụ thể cho người lao động biết để liên hệ. Chúng tôi cũng có những cái lạc quan nhất định vì hiện nay có 17 công ty tuyển dụng lao động  và rất phù hợp với lao động của công ty Sanyo”.

Trước đó, trong buổi làm việc với UBND tỉnh Bắc Giang, đại diện lãnh đạo Công ty trách nhiệm hữu hạn linh kiện điện tử Sanyo OPT đã cam kết chi trả đầy đủ tiền lương các chế độ khác động theo quy định cho người lao động./.

Văn Hải- Ngọc Thạch/VOV-Trung tâm tin

Bài liên quan

VOV_AllPage