Bão mạnh áp sát, nhiều tỉnh khẩn trương sơ tán dân

VOV.VN - Chính quyền các tỉnh Bắc Trung bộ đang khẩn trương sơ tán dân vùng nguy hiểm đến nơi an toàn, đồng thời chủ động các biện pháp phòng tránh bão số 10.

Chiều 14/9, tại các tỉnh Bắc Trung bộ có mưa to, gió mạnh. Chính quyền các địa phương này đang khẩn trương sơ tán dân vùng nguy hiểm đến nơi an toàn, đồng thời chủ động các biện pháp phòng tránh bão số 10.

nhieu tinh so tan dan khi sieu bao so 10 dang ap sat hinh 1
Tại tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có mưa to gió giật mạnh.

Hiện, mực nước các hồ chứa thủy lợi, thủy điện ở tỉnh Thừa Thiên-Huế đang ở mức an toàn. Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế đã yêu cầu các đơn vị quản lý hồ thủy điện tăng cường kiểm tra để đảm bảo tuân thủ quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hương.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế yêu cầu các sở, ngành và địa phương không được chủ quan, tập trung triển khai các phương án phòng chống bão lụt; kiên quyết không cho người dân ở lại các vùng ngập lụt, chòi nuôi trồng thủy sản...

nhieu tinh so tan dan khi sieu bao so 10 dang ap sat hinh 2
Tàu thuyền của ngư dân Thừa Thiên Huế đã vào neo đậu tránh trú bão.

Còn tại tỉnh Quảng Trị, chính quyền địa phương cũng đang triển khai các biện pháp giúp dân đối phó với diễn biến phức tạp của cơn bão số 10. Tại khu neo đậu tránh trú bão Cửa Việt, xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, hàng chục cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa Việt khẩn trương giúp dân neo đậu tàu thuyền, chèn chống nhà cửa.

Ngư dân Trần Văn Cường, thôn Hà Tây, xã Triệu An, huyện Triệu Phong cho biết: "Mấy năm trước, chúng tôi còn chủ quan. Năm nay, sau khi nghe tin báo bão, chúng tôi chạy vào neo đậu an toàn và rời khỏi tàu để an toàn".

nhieu tinh so tan dan khi sieu bao so 10 dang ap sat hinh 3
Lực lượng Biên phòng Cửa Việt giúp người dân chằng chống nhà cửa.

Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị triển khai hơn 760 cán bộ, chiến sĩ xuống các vùng xung yếu giúp dân đối phó với bão.

"Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh chỉ đạo các đồn biên phòng, trước hết phải đảm bảo an toàn tính mạng cho dân, đưa dân lên ở những nơi cao ráo; đưa lực lượng ra các thôn, xã, các gia đình chính sách, neo đơn. Làm thế nào để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài sản. Lực lượng vũ trang và bộ đội Biên phòng thường trực 100%. Bộ Chỉ huy sẽ huy động toàn bộ phương tiện hiện nay, sẵn có của tỉnh để sẵn sàng chi viện cho các hướng phòng chống bão số 10" - Đại tá Nguyễn Hồng Phong cho biết./.

Nhóm PV-CTV/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Các nữ cổ động viên xinh đẹp tiếp tục hâm nóng World Cup 2018
VOV.VN - Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 hội tụ các nữ cổ động viên xinh đẹp đến từ nhiều nước như Nga, Bồ Đào Nha, Pháp, Iran, Saudi Arabia...
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x