Bắt cóc trẻ em ở TP HCM: Nhiều trường yêu cầu cha mẹ giao con tận tay

VOV.VN -Không ít phụ huynh tỏ ra lo lắng và tự tìm cách bảo vệ con mình trước tình trạng trẻ em bị đối tượng lạ bắt cóc.

Trước thông tin thời gian gần đây trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh xảy ra nhiều vụ bắt cóc trẻ em, không ít phụ huynh tỏ ra lo lắng và tự tìm cách bảo vệ con mình. Nhiều trường mầm non, tiểu học cũng dặn dò các bậc cha mẹ cẩn trọng hơn trong việc đưa đón để đảm bảo an toàn cho trẻ.    

bat coc tre em o tp hcm: nhieu truong yeu cau cha me giao con tan tay hinh 0
Nhiều trường khuyến cáo các bậc phụ huynh trước tình trạng bắt cóc trẻ em (Ảnh: Facebook)
Nhớ lại cảnh chồng phải giật lại con trai trong tay người lạ, đến giờ, chị Trần Hoàng Minh Nguyệt ngụ tại quận Phú Nhuận vẫn còn lo sợ. Mặc dù trường tiểu học nơi con chị theo học khá kỹ càng trong việc giữ trẻ, như: có cô giáo trả học sinh tận tay phụ huynh, lắp camera theo dõi... nhưng vẫn xảy ra tình trạng không mong muốn này. Nỗi sợ càng lớn hơn khi thời gian gần đây các phương tiện truyền thông nói nhiều đến các vụ bắt cóc trẻ em.

Chị Nguyệt chia sẻ: “Tôi rất sợ và lo lắng, phải tìm cách để cho con an toàn nhất. Tôi sẽ cố gắng đi đón con sớm hơn giờ quy định, ngồi đợi con và lên tận cửa lớp đón con chứ không dám lơ là nữa, sợ lắm. Cũng mong là nhà trường sẽ kết hợp với phụ huynh chặt chẽ hơn nữa để bảo vệ trẻ”.

Trước thực trạng này, nhiều trường mầm non, tiểu học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã chủ động gửi thông báo và bàn bạc với phụ huynh các biện pháp đưa đón học sinh nhằm đảm bảo tốt nhất sự an toàn của trẻ. Không chỉ thông báo đến phụ huynh, các trường còn dặn dò giáo viên mỗi lớp cũng như bảo vệ phải thật cẩn trọng trong việc trả trẻ, thấy trường hợp nào khả nghi phải báo cáo với cấp trên để kịp thời giải quyết.

Bà Nguyễn Thanh Xuân, Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Phượng Hồng, huyện Bình Chánh cho biết: “Nội dung nhà trường thông báo là để đề phòng việc bắt cóc trẻ trong giai đoạn hiện nay, mong phụ huynh phối hợp với trường khi đưa bé thì nên đưa đến lớp để giao tận tay cho giáo viên; khi đón trẻ cũng lên lớp để đón, không nên để trẻ vào cổng một mình. Đối với phụ huynh có nhu cầu đón bé giữa giờ thì phải báo với giáo viên”./.

Mỹ Dung/VOV-TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hoàng Thùy Linh gợi cảm hết mức trong bộ ảnh mới
VOV.VN - Mới đây, nữ ca sỹ Hoàng Thùy Linh đã tung ra bộ hình đầy gợi cảm và nóng bỏng của mình nhân dịp nhận lời tham gia biểu diễn đêm chung kết Top Model.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds