Bệnh viện Đa khoa Cam Ranh báo cáo vụ thai nhi chết lưu bất thường

VOV.VN - Chiều 5/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh đã có báo cáo gửi Bộ Y tế, Sở Y tế Khánh Hòa về vụ thai nhi chết lưu chưa rõ nguyên nhân.

Trước đó, sáng 3/5, anh Đinh Tuấn Viên, 42 tuổi, ở  xã Cam Phước Đông, thành phố Cam Ranh đưa vợ là chị Nguyễn Thị Ánh Hồng, 30 tuổi vào bệnh viện thăm khám và bác sĩ khuyên nên nhập viện để mổ vì thai nhi đã 38 tuần, nặng ký nếu chờ sinh thường sẽ nguy hiểm.

benh vien da khoa cam ranh bao cao vu thai nhi chet luu bat thuong hinh 1
Bác sĩ Nguyễn Quang Vinh, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh.

Khoảng 10h sáng cùng ngày, gia đình đã đóng tiền chờ phẫu thuật nhưng mãi đến cuối giờ chiều bệnh viện mới mổ và thai nhi đã tử vong. Trước đó, quá trình theo dõi thai kỳ của chị Ánh Hồng đều thực hiện tại phòng khám tư của bác sĩ Nguyễn Quang Vinh, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh với nhận định thai nhi phát triển bình thường, sức khỏe của sản phụ tốt…

Bác sĩ Nguyễn Quang Vinh, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh cho biết, bệnh viện đã làm giải trình gửi Bộ Y tế và Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa. Tuần tới, bệnh viện sẽ thành lập hội đồng chuyên môn để xác định nguyên nhân dẫn đến thai nhi chết lưu.

Theo bác sỹ Vinh, sản phụ Ánh Hồng vào bệnh viện và được bác sĩ kiểm tra khẳng định bình thường, chờ mổ. Đến đầu giờ chiều khi chuẩn bị họp hội chẩn để mổ thì tim thai nhi không đập nữa. Thai nhi tử vong khá lớn, lên đến 5,2 kg. Bệnh viện phải tiến hành phẫu thuật để lấy thai nhi./.

Thái Bình /VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Áp thấp nhiệt đới có thể thành bão, gió giật mạnh nhất cấp 9
VOV.VN - Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/h), giật cấp 9.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600