Bệnh viện K Trung ương bỏ thu tiền khu vệ sinh bệnh nhân tại cơ sở 3

VOV.VN - Ngay sau buổi kiểm tra của Bộ trưởng Y tế, Bệnh viện K trước mắt bỏ ngay việc thu tiền khi bệnh nhân đi vệ sinh tại cơ sở 3 của bệnh viện.

Sau buổi kiểm tra của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tại một trong 3 cơ sở của Bệnh viện K Trung ương (ngày 8/12), lãnh đạo bệnh viện này đã hứa thời gian tới sẽ tập trung giải quyết tình trạng gây phiền hà nhũng nhiễu bệnh nhân, trước mắt bỏ ngay việc thu tiền khi bệnh nhân đi vệ sinh tại cơ sở 3 của bệnh viện.

benh vien k bo thu phi ve sinh cua benh nhan hinh 1
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến kiểm tra tại bệnh viện K.

Trước đó, tại buổi kiểm tra ngày 8/12 của Bộ trưởng Y tế tại cơ sở 3 của Bệnh viện K Trung ương, bên cạnh một số ý kiến khen ngợi bệnh viện có sự chuyển biến so với trước đây, cũng có nhiều bệnh nhân phàn nàn về tình trạng chen ngang khi khám, những khoản tiền “khó nói” ngoài viện phí và tình trạng cán bộ, nhân viên y tế nhũng nhiều người bệnh. Ngay tại buổi kiểm tra, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã chứng kiến cảnh 4 bệnh nhân chung một giường.

Kết quả khảo sát ý kiến của bệnh nhân được Viện Chiến lược và Chính sách y tế thực hiện mới đây cũng cho thấy, cơ sở 3 của Bệnh viện K Trung ương có cơ sở vật chất tốt nhất nhưng mức độ hài lòng của người bệnh lại thấp nhất, chỉ gần 52%. Tại khoa Nhi và các khoa Nội 1, Nội 3 thuộc cơ sở 3 có tình trạng cả bác sỹ và hộ lý đều quát mắng bệnh nhân, trong khi đa số bệnh viện Trung ương khác chưa thấy bệnh nhân phản ánh bác sỹ quát mắng người bệnh. Đặc biệt tại khoa Nội 1, bác sỹ khám xong không ra y lệnh, điều dưỡng phát hiện được thì lại bắt bệnh nhân đi hỏi bác sỹ, sau đó bệnh nhân bị bác sỹ mắng. Tại khoa Nội 3, có thái độ phân biệt giữa bệnh nhân biếu tiền và không biếu tiền.

Nhiều người đến cơ sở 3, Bệnh viện K Trung ương cũng không hài lòng khi thấy nhà vệ sinh dành cho bệnh nhân còn bẩn, nhiều thiết bị bị hỏng nhưng bệnh viện vẫn thu tiền khoảng 2000 đồng mỗi lượt. Trước những phản ánh của bệnh nhân và kết luận ban đầu của Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế, Giám đốc Bệnh viện K Trung ương Trần Văn Thuấn đã thừa nhận rằng, bệnh viện vẫn còn tồn tại tình trạng gây phiền hà, nhũng nhiễu người bệnh và cho biết thời gian tới sẽ tập trung giải quyết những tồn tại, hạn chế này. Bệnh viện đã bỏ việc thu tiền tại khu vệ sinh dành cho bệnh nhân ở cơ sở 3.

Cũng liên quan đến vấn đề này, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị Viện Chiến lược và Chính sách Y tế phối hợp với lãnh đạo Bệnh viện K Trung ương truy tên những bác sĩ, điều dưỡng gây phiền hà cho bệnh nhân và có hình thức xử lý kỷ luật. Đồng thời cho biết, Bộ Y tế sẽ trực tiếp mở 3 lớp để tập huấn lại về thái độ ứng xử với bệnh nhân cho tất cả cán bộ, nhân viên của Bệnh viện K Trung ương./.

Văn Hải/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chiến đấu cơ phô diễn sức mạnh tại Dubai Airshow 2017
VOV.VN - Rất nhiều chiến đấu cơ hàng đầu thế giới đã tham gia triển lãm hàng không Dubai Airshow 2017 nhằm phô diễn sức mạnh trước khách tham quan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600