Bí thư Đinh La Thăng chỉ đạo nghiên cứu có cơ quan chỉ huy chống ngập

VOV.VN - Chiều 12/1, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng làm việc với các đơn vị liên quan về vấn đề quản lý hệ thống thoát nước và chống ngập.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đề nghị cần phải tận dụng những việc làm tốn ít chi phí nhất. Cụ thể là duy trì chế độ bảo dưỡng cống thoát nước, duy tu thường xuyên, kịp thời phát hiện những hư hỏng để sửa chữa kịp thời. 

bi thu dinh la thang chi dao nghien cuu co co quan chi huy chong ngap hinh 1
Triều cường gây ngập lụt ở TPHCM

Ông Đinh La Thăng cho rằng công tác phối hợp giữa các đơn vị liên quan, giữa các bộ máy quản lý nhà nước trong công tác chống ngập của thành phố còn yếu kém. Vì vậy, ngay từ bây giờ thành phố phải triển khai ngay các biện pháp hợp lý và nhanh chóng nhất nếu không đến tháng 8, tháng 9 là cao điểm mùa mưa, người dân lại phải sống trong cảnh ngập.

Ông Đinh La Thăng chỉ đạo Ủy ban nhân dân thành phố cần nghiên cứu để có một cơ quan làm chỉ huy trong lĩnh vực này.

“Năm nay, chúng ta cần tạo cho người dân thành phố có niềm tin là đảng bộ và chính quyền đã tích cực vào cuộc để chống ngập, và đã thấy được rõ kết quả. Cái gì làm được cần triển khai ngay. Phải làm sao để gắn trách nhiệm của các cơ quan liên quan đến vấn đề này” - Bí thư Thành ủy TPHCM nhấn mạnh./.

Kim Dung/VOV-TP.HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dân tiếc nuối khi di chuyển, chặt hạ gần 1.300 cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng
VOV.VN - Theo Ban quản lý dự án mở rộng đường vành đai 3, đợt 1 sẽ chặt hạ 14 cây, trong đó đánh chuyển về vườn ươm 10 cây, 4 cây phải chặt hạ.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x