Bí thư Đinh La Thăng: Phải quyết liệt giảm ùn tắc, tai nạn giao thông

VOV.VN -Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đề nghị phải rà soát lại các văn bản liên quan đến quy hoạch, hạ tầng, gắn qui hoạch giao thông với các qui hoạch khác.

Sáng 13/12, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng làm việc với Sở Giao thông Vận tải thành phố về các giải pháp kéo giảm ùn tắc và tai nạn giao thông.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy TP HCM đánh giá: Dù ngành Giao thông đã có nhiều nỗ lực nhưng những kết quả chưa như mong muốn, chưa đáp ứng sự kỳ vọng của nhân dân. Năm 2016, tình hình giao thông phức tạp hơn, tai nạn và ùn tắc giao thông tăng mạnh sau 8 năm liên tiếp giảm 3 mặt.

Nghi ngờ con số chỉ có 27 vụ ùn tắc giao thông trong 11 tháng của năm 2016, ông Thăng đề nghị ngành phải phân tích những bất cập lâu dài và trước mắt để xem việc nào cần làm ngay. Hiện ùn tắc giao thông khiến người dân bức xúc.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cũng đề nghị phải rà soát ngay lại các văn bản liên quan đến quy hoạch, hạ tầng, gắn qui hoạch giao thông với các qui hoạch khác. Các loại hình giao thông khác như đường thủy, đường hàng không phải chung sức với đường bộ. Cần phân rõ nhiệm vụ chức năng của các đơn vị, cái nào của Sở Giao thông Vận tải, cái nào của công an, quận huyện… Cần chấm dứt ngay tình trạng xe dù, bến cóc, nâng cao trách nhiệm người thi hành công vụ, nâng cao chất lượng xe buýt, quản lý tốt taxi, tìm bãi đậu cho taxi và đặc biệt là đẩy nhanh tiến độ di dời hai bến xe, đất của bến xe hiện giớ sẽ dùng để phục vụ cho giao thông tĩnh…

Sắp tới, TP HCM có thể nghiên cứu các giải pháp lệch ca, lệch giờ làm để giảm áp lực giao thông.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cho biết: "Với các giải pháp đồng bộ, quyết liệt, trước mắt và lâu dài và với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, việc cần làm ngay thì làm ngay thì tôi tin là sẽ giảm ùn tắc và tai nạn giao thông"./.

Hà Khánh/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x