Các địa phương đề phòng mưa lớn, đảm bảo an toàn hồ chứa

VOV.VN - Các địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, đồng thời cập nhật thông tin cảnh báo mưa, lũ, chủ động kiểm tra, đảm bảo an toàn hồ chứa

Ứng phó hoàn lưu bão số 10, tại cuộc họp sáng 28/12, Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị, các địa phương khu vực Trung và Nam Trung bộ khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống mưa lớn do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và gió mùa đông bắc.

cac dia phuong de phong mua lon, dam bao an toan ho chua hinh 1
Họp Ban chỉ đạo Trung ương ứng phó hoàn lưu bão số 10.

Các địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ vừa qua đồng thời cập nhật thông tin cảnh báo mưa, lũ, chủ động kiểm tra, đảm bảo an toàn hồ chứa và chủ động xả nước đón lũ, đặc biệt là 24 hồ chứa thủy lợi đang có hiện tượng nước thấm qua thân đập, sạt sụt, trong đó riêng tỉnh Bình Định có 23 hồ. Tổng cục Thủy lợi đã cử 2 đoàn công tác phối hợp với địa phương chỉ đạo và xử lý những hồ chứa xung yếu nếu có tình huống xấu xảy ra…

Ông Tăng Quốc Chính, Phó Chánh văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai lưu ý: “Từ ngày mai sẽ có mưa lớn và lũ trên các sông khu vực này sẽ lên nhanh, phổ biến ở mức báo động 2, có nơi lên báo động 3. Các địa phương không chủ quan, đảm bảo an toàn về người chủ động triển khai các phương án ứng phó nhất là những khu vực thường xuyên bị chia cắt và những vùng thiệt hại nghiêm trọng trong đợt lũ lớn vừa qua. Đặc biệt lưu ý các hồ chứa vì hiện nay hầu hết đã tích đầy nước, nhiều hồ chứa có hiện tượng nước thấm qua thân đập”.

Đến sáng nay, lực lượng biên phòng các tỉnh ven biển từ Quảng Bình đến Kiên Giang phối hợp với địa phương, gia đình chủ tàu thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho gần 81 nghìn phương tiện, với 404 nghìn lao động biết diễn biến, hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra khỏi vùng nguy hiểm./.

 

Minh Long/VOV – Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600