Các thành viên tàu Hoà Bình thăm thành phố Đà Nẵng

Ngay khi đến thành phố, 50 thành viên quốc tịch Nhật Bản, Mỹ, Canada đã đi thăm một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật...

Ngày 1/9, Tàu Hoà Bình cập cảng Tiên Sa thăm thành phố Đà Nẵng. Ngay khi đến thành phố, 50 thành viên quốc tịch Nhật Bản, Mỹ, Canada đã đi thăm một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật.

Các thành viên tàu Hoà Bình dành nhiều thời gian đến thăm và tặng sách vở, đồ dùng học tập, đồ chơi cho trẻ em tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam thành phố Đà Nẵng.

Chiều cùng ngày, các thành viên Tàu Hoà Bình giao lưu với tuổi trẻ thành phố Đà Nẵng.

Ông Yoshioka Tatsuya, Trưởng đoàn Tàu Hoà Bình cho biết: “Tham gia đoàn Tàu Hoà Bình lần này có một số người là nạn nhân của bom nguyên tử ở Nhật Bản đến Việt Nam, cùng giao lưu với các em nạn nhân chất độc da cam. Mỗi lần đến thăm các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam tôi thấy vô cùng xúc động. Sự tàn khốc của chiến tranh đã để lại dấu vết trên thân thể của các em. Chúng tôi đến Việt Nam nhằm mục đích tuyên truyền thêm nhiều người trên thế giới biết ở Việt Nam vẫn còn những nạn nhân chất độc da cam đang phải chống chọi với những di chứng chiến tranh”./.

Tuyết Lê
VOV_AllPage