Chủ tịch Hà Nội: Không biến phố đi bộ Hồ Gươm thành nơi bán hàng rong

VOV.VN - Chủ tịch Hà Nội: Tuyến phố đi bộ này là để cho người dân được hưởng thụ một không gian tĩnh lặng chứ không phải biến nó thành nơi bán hàng rong.

Sáng nay (20/6), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 HĐND TP Hà Nội khóa XV tại quận Hoàn Kiếm.

Có tới 24 vấn đề nóng, thời sự liên quan đến thành phố được cử tri quan tâm, đặt câu hỏi tới Chủ tịch UBND TP như: việc chặt hạ, di dời 1.300 cây xanh ở đường vành đai 3; công tác phòng chống tham nhũng lãng phí; dẹp vỉa hè lòng đường hay tổng kết việc triển khai tuyến phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm…

chu tich ha noi khong bien pho di bo ho guom thanh noi ban hang rong hinh 1
Phố đi bộ Hồ Gươm
Liên quan đến tuyến phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, từ nay đến 30/6, Thành phố sẽ tổng kết việc thí điểm tuyến phố đi bộ này, từ đó quyết định những điều chỉnh cho phù hợp hơn.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, việc thành phố tổ chức tuyến phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm là đáp ứng nhu cầu của người dân, được đại bộ phận người dân, du khách quốc tế, các đại sứ ủng hộ. Cho nên, năm tới, tất cả các sự kiện văn hóa phải tổ chức hàng năm để người dân và du khách biết, như: Đêm nhạc ngoài trời được tổ chức vào ngày Chủ Nhật đầu tiên của tháng 3; lễ hội hoa Anh Đào hay lễ hội văn hóa các dân tộc ở Hà Giang, Huế…

Ông Nguyễn Đức Chung cũng thông tin thêm, lượng khách du lịch đến Hà Nội trong 5 tháng tăng 13% so với cùng kỳ. Lần đầu tiên, tất cả các khách sạn của thành phố đều có khách du lịch đặt kín phòng hết tháng 1/2018.

“Quan điểm của thành phố khi tổ chức tuyến phố đi bộ này là để cho người dân được hưởng thụ một không gian tĩnh lặng và không gian văn hóa quanh hồ Hoàn Kiếm, chứ không phải biến nơi này thành một trung tâm thương mại hay nơi bán hàng rong. Vì thế, ở tuyến phố này thành phố cũng chỉ tổ chức những dịch vụ đáp ứng các nhu cầu thiết yếu nhất” – Chủ tịch Hà Nội nói./.

Thu Thủy/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh Tổng thống Nga Putin bất ngờ có mặt ở Syria tuyên bố rút quân
VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin sáng 11/12 đã tới căn cứ không quân Hmeimim, tỉnh Latakia, Syria, để hạ lệnh rút lực lượng Nga khỏi nước này.
VOV-left-160x600