Cơ sở nuôi cá tầm trái phép ở Krông Bông bị "xóa sổ" vì mưa bão

VOV.VN - Hai ngày nay, người dân ở dọc sông Krông Bông và suối Ea Tông bắt được rất nhiều cá tầm thuộc cơ sở nuôi trái phép.

Hai ngày nay, người dân ở dọc sông Krông Bông và suối Ea Tông, thuộc huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk bắt được rất nhiều cá tầm – một loại thực phẩm cao cấp, do hệ thống ao nuôi cá tầm ở phía thượng nguồn bị vỡ, tràn ra ngoài.

Do bị nước lũ cuốn trôi, cá tầm đuối sức, bơi chậm, nên mọi người (kể cả phụ nữ, trẻ em) đều dễ dàng bắt được. Người dân ở các xã Yang Hanh, Yang Mao, Cư Drăm, Cư Pui… bắt được rất nhiều cá tầm từ các sông, suối, ruộng rẫy, với trọng lượng mỗi con từ 1 đến 2kg; có những thanh niên bắt được vài ba bao tải cá tầm, với trọng lượng cả 100kg.

co so nuoi ca tam trai phep o krong bong bi xoa so vi mua bao hinh 1
Những con cá tầm được người dân bắt.

Đây là thực phẩm cao cấp, thường chỉ bán trong các siêu thị, nhà hàng sang trọng, nên người dân địa phương vẫn không biết cá gì.

Được biết, những con cá tầm này thuộc cơ sở nuôi cá tầm trái phép của ông Nguyễn Văn Toản (thường trú tại thành phố Hồ Chí Minh) xây dựng trên 1,3 ha đất nông nghiệp, tại buôn Hàng Năm, xã Yang Mao, với quy mô 50 ô, trong đó 9 ô đã  nuôi 16.000 con cá tầm, với trọng lượng từ 1 đến 2kg.

Trong khi chính quyền địa phương và ngành chức năng của huyện Krông Bông đang hoàn tất hồ sơ để giải tỏa, thì cơn bão số 12 đổ bộ, kèm theo mưa lớn đã xóa sổ toàn bộ cơ sở nuôi cá tầm trái phép này, thiệt hại ước tính khoảng 5 tỷ đồng./.

Quốc Học/VOV-Tây Nguyên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bộ Quốc phòng xác nhận thông tin phi công Nguyễn Thành Trung hy sinh
VOV.VN - Đại úy phi công Nguyễn Thành Trung, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Huấn luyện, Binh đoàn 18 hy sinh khi tham gia huấn luyện bay tại Vương quốc Anh
VOV_AllPage
VOV-left-160x600