Cứu thành công tàu hàng gặp nạn trên biển Quảng Trị

VOV.VN - Tàu xuất phát từ Đà Nẵng, khi qua vùng biển tỉnh Quảng Trị gặp sóng to, bị hỏng máy và trôi dạt, trên tàu còn có 2 thuyền viên.

Sáng nay (13/10), sau khi nhận tin báo yêu cầu cứu nạn của anh Nguyễn Văn Dũng, 42 tuổi, thuyền viên tàu NĐ 2763, Đồn Biên phòng Cửa Việt đã huy động 10 cán bộ, chiến sĩ ra cứu hộ.

Tàu hàng này xuất phát từ Đà Nẵng đi Nam Định. Khi qua vùng biển tỉnh Quảng Trị dự định vào neo đậu tại cảng Cửa Việt nhưng gặp sóng to, gió lớn nên buộc phải neo lại ở phao số 0.

cuu thanh cong tau hang gap nan tren bien quang tri hinh 1
Tàu mắc cạn bị sóng đánh vào gần bờ

Đến 5h30 sáng, tàu khởi động máy để đi tiếp ra Nam Định nhưng bị hỏng máy và trôi dạt vào bờ theo hướng Đông Nam. Trên tàu còn có 2 thành viên là Nguyễn Văn Đồng, 40 tuổi, ở xã Nam Phong, huyện Nam Trực và Đinh Văn Vàng, 36 tuổi, ở huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.

Lực lượng cứu nạn đã cứu 3 thuyền viên trên tàu gặp nạn vào bờ an toàn. Đại úy Nguyễn Đình Cường, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa Việt cho biết, đơn vị đã bố trí nơi ăn ở cho các thuyền viên và phối hợp với Cảng vụ Cửa Việt làm các thủ tục ban đầu liên quan đến tàu bị nạn./.

CTV Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung ​

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Phản ứng của Mourinho sau khi Fellaini chơi “thiết đầu công” Aguero
VOV.VN - HLV Jose Mourinho tỏ ra bực tức, khi Fellaini chơi “thiết đầu công” Aguero và nhận thẻ đỏ rời sân.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x