Đà Nẵng: Vẫn còn dạy thêm trong trường Tiểu học

VOV.VN -Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu không xét thi đua với một trường học vì vi phạm học thêm dạy thêm.

Chiều 27/3, UBND TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị sơ kết một năm thực hiện quyết định số 13 của UBND TP Đà Nẵng về quản lý dạy thêm, học thêm trên địa bàn thành phố.

da nang: van con day them trong truong tieu hoc hinh 1

Ông Nguyễn Minh Hùng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, cho biết đã cấp phép mở cơ sở dạy thêm cho 143 cơ sở ngoài nhà trường, trong nhà trường là 53 cơ sở, quản lý lưu trú học sinh tiểu học là 11 cơ sở. Để đảm bảo quyền lợi của người học và thuận lợi trong công tác quản lý, Sở GD-ĐT đề nghị chỉ cấp giấy phép dạy thêm cho những người có hộ khẩu thường trú ở Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Xuân Anh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết đã yêu cầu không xét thi đua với một trường học vì vi phạm học thêm dạy thêm. Ngoài ra, ông Anh cũng gặp hiệu trưởng một trường tiểu học trọng điểm trên địa bàn TP để cảnh báo nếu còn vi phạm dạy thêm tại trường sẽ thay hiệu trưởng. Ông Anh khẳng định, các trường tiểu học vẫn còn dạy thêm trong khi bậc học này đã cấm dạy thêm, học thêm. Nhiều trường tiểu học, trong đó có các trường ở trung tâm TP, vẫn núp bóng dạy thêm học thêm. Qua hội nghị này, TP sẽ tiếp tục hoàn thiện quyết định về quản lý dạy thêm học thêm./.


Theo Đoàn Cường/Tuổi trẻ

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Nigeria - Iceland: Chiến binh Viking dồn Messi vào “cửa tử“?
VOV.VN - Nếu thắng Nigeria, Iceland sẽ mở ra cơ hội cực lớn để vượt qua vòng bảng World Cup 2018 và khiến Argentina đứng trước nguy cơ bị loại.
VOV_AllPage