Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ nhất

Chiều 8/9, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức họp báo giới thiệu Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ nhất.

Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ nhất diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 11 - 13/9 tại Hà Nội với chủ đề “Tài năng trẻ Việt Nam kết nối toàn cầu, dựng xây đất nước”.

450 đại biểu là những tài năng trẻ từ 15 đến 35 tuổi, đang học tập, làm việc ở trong và ngoài nước, trên các lĩnh vực: khoa học công nghệ, kinh tế, văn  hóa – xã hội, quản lý nhà nước và an ninh quốc phòng. Đây là những cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, nghiên cứu và làm việc, được công đồng và xã hội thừa nhận, tôn vinh.

Đại hội gồm các hoạt động như: Diễn đàn tài năng trẻ Việt; lễ tuyên dương tài năng trẻ tiêu biểu; chương trình giao lưu Tỏa sáng tài năng Việt; ra mắt Hội đồng Bảo trợ Tài năng trẻ Việt Nam....

Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ nhất nhằm đánh giá thực trạng công tác đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng tài năng trẻ ở nước ta; đồng thời đề ra phương hướng, thực hiện chủ trương của Đảng về xây dựng và triển khai chiến lược nhân tài quốc gia.

Ông Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư Trung ương Đoàn cho biết: “Thông qua Đại hôi thì chúng ta sẽ có những biện pháp để kết nối tài năng trẻ. Khi về dự Đại hội, các tài năng trẻ được trao đổi, được thảo luận và được đóng góp những ý tưởng, tâm huyết của mình đối với việc xây dưng đất nước. Qua Đại hội này, chúng ta có thể xây dựng được cơ sở dữ liệu về tài năng trẻ, để có thể hỗ trợ các bạn khi cần thiết và giới thiệu cho những cơ quan, tổ chức mà sẽ giúp các bạn phát triển”./.

Huyền Trang
Video đang được xem nhiều
Vũ Cát Tường gây “sốt” khi tự đóng nam, nữ chính trong MV mới
VOV.VN - MV Come back home đang được ngóng trông cuồng nhiệt nhất của Vũ Cát Tường đã chính thức ra mắt khán giả...