Đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh trong vùng mưa lũ nghiêm trọng

VOV.VN - Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh trong vùng mưa lũ nghiêm trọng

Trong những ngày qua, mưa lũ nghiêm trọng đã xảy ra tại các tỉnh Miền Trung như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình,.. và một số địa phương khác gây ngập sâu, nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của nhân dân và các cơ sở giáo dục.

dam bao an toan cho giao vien, hoc sinh trong vung mua lu nghiem trong hinh 1
Giáo viên học sinh vùng lũ Quảng Bình hối hả dọn trường sau lũ.

Để đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Sở giáo dục và Đào tạo, các đại học, học viện, viện, các trường đại học, cao đẳng sư phạm và các đơn vị trực thuộc Bộ thực hiện nghiêm các công việc sau đây:

1. Đối với các trường, điểm trường nằm trong vùng bị lũ lụt, nguy hiểm hoặc đường đến trường bị lũ lụt nguy hiểm thì cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh. Thực hiện các phương án đảm bảo an toàn tài sản, cơ sở vật chất các công trình trường, lớp học.

2. Đối với các trường, điểm trường bị ngập lụt dài ngày có thể bố trí nơi học tạm tại các điểm theo đúng phương án phòng, chống giảm nhẹ thiên tai của các cơ sở giáo dục và địa phương đã phê duyệt nhưng phải đảm bảo an toàn.

3. Điều chỉnh kế hoạch dạy học và lên phương án dạy bù đối với các cơ sở giáo dục phải nghỉ học dài ngày do lũ lụt để đảm bảo chương trình giáo dục./.

Thu Hiền/VOV – Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chân dung người phụ nữ “góp phần” làm chính trường Zimbabwe chao đảo
VOV.VN - Phu nhân Tổng thống Zimbabwe Grace Mugabe được cho một phần nguyên nhân gây ra tình trạng hỗn loạn chính trị ở nước này hiện nay.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600