Đài phát sóng phát thanh VN2 kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập

VOV.VN - Đài Phát sóng VN2 có nhiệm vụ phủ sóng Tiếng nói Việt Nam với các hệ chủ lực của Đài TNVN cho khu vực Nam Bộ.

Sáng 10/7, Đài Phát sóng phát thanh VN2 (PS-PT VN2) thuộc Đài TNVN trang trọng tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập (10/7/1997 – 10/7/2007).

dai ps pt vn2 ky niem 20 nam ngay thanh lap hinh 1
Toàn cảnh buổi họp mặt.

Đài phát sóng phát thanh VN2, trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam. Cách đây 20 năm trước, để đưa Việt Nam hội nhập với các nước khu vực Đông Nam Á, Đảng và Nhà nước đã cho xây dựng ở đây một đài phát sóng phát thanh được coi là một trong những đài mạnh nhất khu vực lúc bấy giờ với hơn 3.500 kw. Qua đó giới thiệu về con người  và các hoạt động chính trị- kinh tế- văn hoá xã hội của Việt Nam đến với bạn bè các nước trong khu vực qua sóng phát thanh.

Qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay Đài Phát sóng VN2 có nhiệm vụ phủ sóng Tiếng nói Việt Nam với các hệ chủ lực của Đài TNVN cho khu vực Nam Bộ như: Hệ Thời sự chính trị tổng hợp, Hệ văn hóa đời sống khoa giáo, Hệ đối ngoại, VOV giao thông… đặc biệt là phát sóng chương trình phát thanh dành cho đồng bào Khơ me khu vực Nam bộ.

dai ps pt vn2 ky niem 20 nam ngay thanh lap hinh 2
Ông Huỳnh Ngọc Ấn - Nguyên Phó tổng GĐ đài TNVN phát biểu tại buổi họp mặt.

Hàng năm Đài đạt sản lượng hơn 24.700 giờ phát sóng/ năm. Chất lượng phủ sóng các chương trình của Đài TNVN được nâng lên ngang tầm tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu của các thính giả trong và ngoài nước, kiều bào xa Tổ quốc và thính giả vùng biên giới hải đảo khu vực Nam bộ.

Với vị trí và tầm quan trọng  của mình, 20 năm qua, cán bộ, nhân viên của Đài VN2 luôn đoàn kết, không ngừng học tập nâng cao trình độ nắm bắt làm chủ các trang thiết bị hiện đại, quản lý và vận hành tốt hệ thống trang thiết bị; đặc biệt các kỹ sư đã tự xử lý và giải quyết nhiều sự cố thiết bị, sự cố trong quá trình vận hành khai thác mà không có sự can thiệp của các chuyên gia nước ngoài. Nhiều Kỹ sư, KTV của đơn vị đã có những sáng kiến cải tiến kỹ thuật nhằm hợp lý hóa thiết bị; được các cấp công nhận và khen ngợi.

Đài đã 2 lần được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, 2 lần được  Chủ tịch Nước tặng Huân chương lao động. Những thành tựu mà đài PS-PT VN2 đạt được đã góp vào sự phát triển chung của Đài Tiếng nói Việt Nam. Đánh giá về tầm quan trọng và tác động ảnh hưởng sâu rộng toàn diện của Đài VN2 với sự phát triển kinh tế- xã hội của các địa phương trong vùng, ông Lê Tấn Thủ, Bí thư huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ nói: "Những thành tựu đã đạt được trong 20 năm qua của đài phát sóng- Phát thanh VN2, trong đó đã phục vụ tốt cho việc phát triển kinh tế- xã hội trong vùng nói chung và huyện Cờ Đỏ nói riêng. Đã cung cấp thông tin, cập nhật tình hình của các địa phương trong cả nước, đặc biệt là mô hình làm ăn, việc lãnh đạo chỉ đạo của các cấp uỷ đảng chính quyền giúp cho Cờ Đỏ thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương".

dai ps pt vn2 ky niem 20 nam ngay thanh lap hinh 3
Ông Nguyễn Ngọc Bách - GĐ đài PS-PT VN2 phát biểu tại buổi họp mặt.

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ phát thanh trên thế giới, thực hiện yêu cầu phát triển Đài TNVN là cơ quan truyền thông đa phương tiên, thời gian tới Đài PSPT VN2, tiếp tục được giao thêm nhiều nhiệm vụ trong lĩnh vực truyền dẫn, phát sóng phát thanh và truyền hình; ứng dụng công nghệ cao trong truyền dẫn phát sóng; xây dựng đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, hiện đại.

Ông Nguyễn Ngọc Bách, Giám đốc Đài Phát sóng VN2 nhấn mạnh: "Đài Phát sóng- Phát thanh VN2 đã và đang quản lý 16 sóng phát thanh và truyền hình; thời gian tới để đáp ứng việc số hoá sóng Phát thanh- truyền hình; tập thể, cán bộ, nhân viên Đài VN2 chúng tôi phải là một tập thể đoàn kết, luôn học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, làm chủ hệ thống trang thiết bị, sẵn sàng đáp ứng các nhiệm vụ, truyền tải nội dung chương trình một cách tốt nhất đến với thính giả"./.

Phan Ánh/VOV -ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x