Nguyên TGĐ VOV Nguyễn Đăng Tiến: Tự hào được công tác tại Đài TNVN

VOV.VN - Nguyên Tổng Giám đốc Nguyễn Đăng Tiến bày tỏ niềm tự hào về những năm tháng được công tác tại Đài TNVN.

Sáng 14/3, tại Hà Nội đã diễn ra ra Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương giữ chức Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) thay ông Nguyễn Đăng Tiến nghỉ hưu theo quy định.

nguyen tgd vov nguyen dang tien: tu hao duoc cong tac tai dai tnvn hinh 0
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Đăng Tiến vì những cống hiến của ông đối với sự phát triển của Đài TNVN 

Ông Nguyễn Đăng Tiến được bổ nhiệm Tổng Giám đốc Đài TNVN từ ngày 1/6/2011 và theo Quyết định số 319 của Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Đăng Tiến nghỉ hưu từ 1/3/2016 sau 4 năm, 9 tháng gắn bó với Đài TNVN trên cương vị người đứng đầu.

Phát biểu tại buổi lễ này, nguyên Tổng Giám đốc Nguyễn Đăng Tiến bày tỏ niềm tự hào về những năm tháng được công tác tại Đài TNVN; may mắn được trải qua sự kiện kỷ niệm 70 năm thành lập Đài và được ôn lại lịch sử của Đài TNVN từ năm 1945 đến nay. Đặc biệt, dịp này Đài TNVN cho ra mắt bộ sách về sự phát triển của Đài TNVN qua chặng đường phát triển, từ chống Pháp, chống Mỹ đến thời kỳ Đổi mới.

“Với chặng đường lịch sử đó, tôi vinh dự, may mắn được đắm mình trong đó và luôn luôn trân trọng những giá trị truyền thống của các thế hệ đi trước để lại. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã phát biểu đánh giá công sức của những thế hệ của Đài TNVN 70 năm qua. Đặc biệt, Phó Thủ tướng nhấn mạnh chúng ta là những người được tự hào được mang tên là Đài TNVN, phát thanh từ Hà Nội – trái tim của cả nước. Niềm tự hào đó không phải đơn vị truyền thông nào cũng có được” – ông Nguyễn Đăng Tiến chia sẻ.

nguyen tgd vov nguyen dang tien: tu hao duoc cong tac tai dai tnvn hinh 1
Tân Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ tặng hoa nguyên Tổng Giám đốc Nguyễn Đăng Tiến

Về những điều tâm đắc trong thời gian làm Tổng Giám đốc Đài TNVN, ông Nguyễn Đăng Tiến nhấn mạnh “4 điểm xây”. Thứ nhất, ban lãnh đạo Đài đã tổ chức xây dựng đội ngũ và đổi mới các chương trình. Việc xây dựng đội ngũ của Đài TNVN trong nhiều năm qua được kế thừa các thế hệ trước. Làm sao có đội ngũ tinh nhuệ, đáp ứng xu hướng phát triển hiện nay của thời đại. Bên cạnh đó, đổi mới chương trình là sự sống còn của Đài TNVN nên rất được coi trọng.

Thứ hai là xây dựng mô hình. Thời điểm này, Đài TNVN được xây dựng trở thành mô hình cơ quan truyền thông đa phương tiện với đầy đủ 4 loại hình báo chí: phát thanh, truyền hình, báo điện tử và báo in, dưới sự giúp đỡ của các Bộ, ngành.

Thứ ba là xây dựng cơ chế chính sách, đặc biệt là cơ chế chính sách tài chính tự chủ và thứ tư là xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể.

Ông Nguyễn Đăng Tiến cho rằng: “Trong những điều tâm đắc đó, có việc làm được, nhưng có việc còn đang dở dang và sẽ được tiếp nối. Với truyền thống quý báu của Đài TNVN, với tâm huyết của những người đã từng xây dựng Đài và đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức tinh thông, giỏi giang và giàu kinh nghiệm, tôi tin rằng Đài TNVN sẽ tiếp tục phát triển”.

nguyen tgd vov nguyen dang tien: tu hao duoc cong tac tai dai tnvn hinh 2
Nguyên TGĐ Nguyễn Đăng Tiến, Tân TGĐ Nguyễn Thế Kỷ và các Phó TGĐ Đài TNVN chụp ảnh kỷ niệm với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo một số bộ, ban, ngành
Nhân dịp này, ông Nguyễn Đăng Tiến cũng gửi lời cảm ơn tới các thế hệ của Đài TNVN; lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Quốc hội, các cấp các ngành đã tạo điều kiện giúp đỡ để Đài TNVN vững vàng và ngày càng phát triển. Ông Nguyễn Đăng Tiến cũng bày tỏ sự tri ân tới các cộng sự, Ban Giám đốc, Ban Thường vụ, toàn thể cán bộ công nhân viên chức của Đài TNVN đã ủng hộ lãnh đạo Đài và cá nhân ông trong thời gian qua.

Chúc mừng ông Nguyễn Thế Kỷ được bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc Đài TNVN, ông Nguyễn Đăng Tiến tin tưởng ông Nguyễn Thế Kỷ sẽ cùng tập thể lãnh đạo Đài xây dựng Đài TNVN theo đúng mô hình phát triển là cơ quan truyền thông đa phương tiện hiện đại, tiên tiến, đáp ứng được sự mong mỏi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội và sự mong đợi của công chúng./.

Lại Thìn-Thu Thủy/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chân dung nghi phạm thảm sát tại Quảng Ninh vừa bị bắt
VOV.VN - Đối tượng Doãn Trung Dũng - nghi phạm sát hại 4 bà cháu ở Quảng Ninh đã bị bắt tối 26/9 tại Hải Phòng
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds