Thúc đẩy hợp tác giữa Đài TNVN và Đài Phát thanh quốc gia Ai Cập

VOV.VN - Trong chuyến thăm Ai Cập từ 3-6/12, Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ đã có buổi làm việc với Chủ tịch Đài Phát thanh quốc gia Ai Cập.

Tại buổi làm việc có sự tham gia của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ai Cập Đỗ Hoàng Long, Tổng giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ đã giới thiệu một số thông tin cơ bản về lịch sử hình thành, vai trò, vị trí và cơ cấu tổ chức của Đài TNVN. 

Được thành lập chỉ ít ngày sau ngày thành lập nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nay là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Đài TNVN luôn đóng một vai trò đặc biệt quan trọng cả trong công cuộc đấu tranh giải phóng, bảo vệ và xây dựng đất nước. 

thuc day hop tac phat thanh giua dai tnvn va dai phat thanh qg ai cap hinh 1
Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ, Đại sứ Đỗ Hoàng Long và Đoàn công tác Đài TNVN chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Đài PT QG Ai Cập.

Ngày nay, Đài TNVN đã trở thành một trong bốn cơ quan thông tin quan trọng nhất tại Việt Nam, và là cơ quan báo chí duy nhất tại Việt Nam hội tụ đủ 4 loại hình báo chí là phát thanh, truyền hình, báo in truyền thống và báo điện tử.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ bày tỏ mong muốn thúc đẩy quan hệ thực chất và hiệu quả giữa Đài TNVN với Đài Phát thanh quốc gia Ai Cập, nhằm góp phần tăng cường quan hệ trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và Ai Cập, đặc biệt là lĩnh vực kinh tế, sao cho tương xứng với tiềm năng, thế mạnh và nhất là mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước. 

thuc day hop tac phat thanh giua dai tnvn va dai phat thanh qg ai cap hinh 2
Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ tặng quà lưu niệm cho bà Nadia Mabrouk.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ hy vọng hai cơ quan có thể sớm ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực phát thanh với trọng tâm là trao đổi các chương trình phát thanh giữa hai Đài.

Bày tỏ sự nhất trí cao với các đề xuất của Tổng Giám đốc Đài TNVN, bà Chủ tịch Đài phát thanh quốc gia Ai Cập Nadia Mabrouk khẳng định, Đài phát thanh quốc gia Ai Cập đang nỗ lực ở mức cao nhất để sớm hoàn tất các thủ tục cần thiết cho việc ký kết và triển khai hiệu quả thỏa thuận hợp tác phát thanh với Đài TNVN. 

thuc day hop tac phat thanh giua dai tnvn va dai phat thanh qg ai cap hinh 3
Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ tặng quà lưu niệm bà Nadia Mabrouk, Chủ tịch Đài PT QG Ai Cập.

Bà Mabrouk tin tưởng những sáng kiến, đề xuất có tính khả thi cao của Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ sẽ sớm được thực thi và phát huy hiệu quả thực tế, góp phần thiết thực vào việc thúc đẩy mối quan hệ giữa hai quốc gia và nhân dân hai nước.

Chiều cùng ngày, Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ và đoàn công tác của Đài TNVN đã đến thăm trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ai cập, trao đổi với Đại sứ Đỗ Hoàng Long về một số biện pháp và giải pháp thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực phát thanh và thông tin nói riêng, trên tổng thể mối quan hệ chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại, văn hóa… nói chung, giữa Việt Nam và Ai Cập./.   

Bá Thi-Hồng Quân/VOV-Cairo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x