VTC phủ sóng DVB - T2 tại Đồng Nai

VOV.VN - Trạm phát sóng DVB – T2 tại Đồng Nai được triển khai theo chủ trương số hóa truyền hình của Chính phủ, hoàn thiện và phát sóng thử nghiệm từ 1/7/2017

Sáng 15/7, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC phối hợp với Đài Phát thanh truyền hình Đồng Nai đã công bố chính thức phát sóng truyền hình kỹ thuật số mặt đất công nghệ mới DVB – T2 tại tỉnh Đồng Nai. Tham dự lễ công bố có ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cùng lãnh đạo tỉnh Đồng Nai.

vtc phu song dvb t2 tai dong nai hinh 1
Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại lễ công bố.

Trạm phát sóng DVB – T2 tại Đồng Nai được triển khai theo chủ trương số hóa truyền hình của Chính phủ, hoàn thiện và phát sóng thử nghiệm từ ngày 1/7/2017. Đây là trạm phát sóng tiêu chuẩn DVB – T2 thứ 11 của VTC và là trạm phát hình kỹ thuật số mặt đất thứ 50 trên toàn quốc. Trạm phát sóng có cột anten cao 125m, phủ sóng diện tích lớn với phần lớn tỉnh Đồng Nai và một số khu vực của tỉnh Bình Dương, cung cấp các chương trình truyền hình với chất lượng cao, ổn định; gồm các kênh theo tiêu chuẩn HD và 4K của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, Đài Phát thanh truyền hình Đồng Nai và các chương trình của hệ phát thanh VOV1, VOV3.

vtc phu song dvb t2 tai dong nai hinh 2
Các đại biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ công bố, ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết, với trạm phát sóng này, người dân trong khu vực sẽ được xem các chương trình thời sự, tổng hợp, giải trí của Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC và Đài Phát thanh truyền hình Đồng Nai một cách nhanh chóng, hiệu quả.

vtc phu song dvb t2 tai dong nai hinh 3
Phủ sóng DVB -T2 của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC và Đài Đồng Nai cung cấp cho người dân Đông Nam bộ các chương trình truyền hình đa dạng.

Ông Nguyễn Thế Kỷ nói: “Việc phủ sóng DVB -T2 của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC và Đài Đồng Nai tại các khu vực nói trên sẽ góp phần quan trọng trong việc cung cấp cho người dân miền Đông Nam Bộ các chương trình truyền hình đa dạng, phong phú, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về thông tin trong các lĩnh vực kinh tế- chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại của Đảng và Nhà nước và của cấp ủy, chính quyền tỉnh Đồng Nai”./.

Xuân Lượng/VOV – TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bên trong khu tạm giữ trẻ em nhập cư khiến dư luận Mỹ sục sôi
VOV.VN - Không chỉ bị chia lìa khỏi cha mẹ và bị quây lại trong những chiếc lồng sắt lớn, trẻ nhập cư chỉ được ra khỏi phòng tạm giữ 2 tiếng mỗi ngày để chơi.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x