Doanh nghiệp đóng góp kinh phí‎ cùng đảm bảo an toàn giao thông

VOV.VN - Các DN đồng ý đóng góp kinh phí cùng cơ quan Nhà nuớc tổ chức cảnh giới, nâng cấp, sửa chữa đường tại nơi giao cắt với đường sắt để đảm bảo ATGT.

Nhằm tìm giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông tại các đường ngang qua đường sắt, hôm nay (29/11), Cục Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt- Bộ Công an (CSGT), tổ chức hội thảo đối thoại với các doanh nghiệp đường sắt tìm giải pháp đảm bảo an toàn giao thông.

‎Theo báo cáo của Cục CSGT, tình hình tai nạn giao thông trên các tuyến đường sắt  diễn biến phức tạp, tăng cả 3 tiêu chí về số người chết, số vụ và số người bị thương so với cùng kỳ năm trước. Cụ thể tăng 17 vụ, 12 người chết mà nguyên nhân chủ yếu xảy ra ở những lối đi dân sinh hoặc đường ngang không có người gác chắn.

 doanh nghiep dong gop kinh phi‎ cung dam bao an toan giao thong hinh 1
Đại tá Lê Xuân Đức- Cục CSGT _ Bọ Công an phát biểu và trả lời đối thoại với doanh nghiệp đường sắt.

Qua khảo sát riêng tuyến đường sắt Hà Nội - Hải Phòng hiện có 36 điểm giao cắt và là lối đi của 36 doanh nghiệp. Báo cáo cũng đánh giá, công ty cổ phần đường sắt chưa thực hiện tốt chức năng quản lý đường ngang, trong đó 14/32 đường ngang có giấy phép nhưng bị thất lạc, không có hồ sơ.

Tại hội thảo, Cục CSGT cho biết đã phối hợp với Phòng CSGT công an Hà Nội đo đạc tìm giải pháp quản lý đường ngang. Hiện các doanh nghiệp đã đồng ý đóng góp kinh phí‎ cùng cơ quan nhà nuớc tổ chức cảnh giới, nâng cấp, sửa chữa để đảm bảo an toàn giao thông./.

Phi Long/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Zimbabwe “vỡ òa” khi ông Mugabe bị cách chức lãnh đạo đảng ZANU-PF
VOV.VN - Đảng cẩm quyền Zimbabwe ZANU-PF yêu cầu Tổng thống 93 tuổi Robert Mugabe từ chức trong vòng 24h sau khi bị cách chức nếu không sẽ bị luận tội.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600