Đưa cầu Ghềnh vào bảo tàng sẽ rất nguy hiểm

VOV.VN - Phương án vận chuyển nhịp cầu Ghềnh vào bảo tàng rất khó khăn do nhịp cầu quá nặng lại cồng kềnh không đảm bảo an toàn.

Liên quan đến việc đưa nhịp cầu Ghềnh còn nguyên vẹn vào bảo tàng, ông Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết, cần cân nhắc phương án này do nhịp cầu quá nặng lại cồng kềnh, việc vận chuyển vào bảo tàng rất khó khăn, không đảm bảo an toàn.

dua cau ghenh vao bao tang se rat nguy hiem hinh 0
Nhịp cầu Ghềnh quá nặng lại cồng kềnh sẽ gây khó khăn cho việc vận chuyển vào bảo tàng. (Ảnh: Internet)
Theo ông Cường, có nhiều cách để giữ lại biểu tượng cầu Ghềnh trong lòng người dân Biên Hòa, Đồng Nai, không nhất thiết phải đưa vào bảo tàng. Bởi việc vận chuyển vào bảo tàng rất phức tạp.

“Mỗi nhịp cầu dài 100m, nặng khoảng 500 tấn, trong khi vận chuyển bằng đường bộ thì tải trọng của hệ thống cầu đường bộ ở Đồng Nai không đáp ứng nổi. Vì vậy ông Cường cho rằng phải tính toán kỹ, nếu không sẽ ảnh hưởng đến an toàn giao thông đường bộ”, ông Cường lưu ý.

Ngoài việc khắc phục sự cố cầu Ghềnh, tỉnh Đồng Nai đã kiến nghị Bộ GTVT quan tâm cả với cầu Rạch Cát (cách cầu Ghềnh 500 mét). Hiện cây cầu này bắc qua Rạch Cát cũng già nua không kém cầu Ghềnh và có tuổi đời trên 100 năm./.

CTV Thiên Vương/VOV-TP HCM

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh chiến thắng hoành tráng của Arsenal trước Chelsea
VOV.VN - Arsenal đã có chiến thắng tưng bừng trước Chelsea trong trận cầu tâm điểm vòng 6 Premier League 2016/2017.
PC-VOV-artice-video
VOV_BalloonAds