Gần 4.000 cơ sở vi phạm về vệ sinh thực phẩm

Phần lớn sai phạm của các cơ sở là sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong điều kiện không đảm bảo vệ sinh; dụng cụ, thiết bị không vệ sinh; không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm…  

Thanh tra Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cho biết, qua thanh tra 17.980 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trong năm 2009, phát hiện 3.840 cơ sở vi phạm.

Thanh tra đã phạt tiền 1.690 cơ sở, với số tiền phạt hơn 8,6 tỷ đồng, đình chỉ hoạt động 239 cơ sở, chuyển cơ quan điều tra 6 cơ sở. Ở lĩnh vực hành nghề y, dược, qua kiểm tra hơn 8.000 cơ sở hành nghề y, dược, và y học cổ truyền, thanh tra phát hiện 1.420 cơ sở vi phạm, phạt tiền hơn 1.000 cơ sở, số tiền hơn 4,8 tỷ đồng, buộc ngưng hoạt động 259 cơ sở, trong đó cơ sở hành nghề y bị buộc ngưng hoạt động nhiều nhất với 177 cơ sở./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên