Gặp gỡ hữu nghị nhân Quốc khánh CHND Trung Hoa

Nhân kỷ niệm lần thứ 60 Quốc khánh CHND Trung Hoa, (1/10/1949-1/10/2009), ngày 26/9, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt-Trung tổ chức cuộc gặp gỡ những người Việt Nam từng học tập, công tác tại Trung Quốc lần thứ 3.

Phát biểu tại cuộc gặp gỡ, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt-Trung Đoàn Mạnh Giao phát biểu ôn lại thời điểm các lưu học sinh, thực tập sinh Việt Nam sang học tập, nghiên cứu tại nước bạn. Từ môi trường học tập thuận lợi, nhiều lớp lưu học sinh Việt Nam đã trưởng thành và có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam. Thông qua Đại sứ Tôn Quốc Tường và đại diện các trường đại học Trung Quốc, Chủ tịch Đoàn Mạnh Giao đã nhờ chuyển lời cảm ơn chân thành của các lưu học sinh Việt Nam tới Đảng, Chính phủ, nhân dân Trung Quốc cũng như tới các trường, học viện, các nhà máy, đơn vị mà các lưu học sinh đã từng học tập, công tác trước đây.

Đại sứ Tôn Quốc Tường nhấn mạnh, các lưu học sinh Việt Nam trước đây đã kế thừa và phát huy mối tình hữu nghị Trung-Việt bằng hành động thực tế, trở thành cầu nối quan trọng của tình cảm tốt đẹp giữa nhân dân hai nước. Đại sứ cho biết, hiện nay có hơn 10.000 lưu học sinh Việt Nam đang học tập tại Trung Quốc, đứng thứ 4 trong số các nước có lưu học sinh ở Trung Quốc.

Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt-Trung Đoàn Mạnh Giao và Đại sứ Tôn Quốc Tường phát biểu cùng chúc mừng lần thứ 60 ngày thành lập nước CHND Trung Hoa và chúc tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam-Trung Quốc mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững./.

Theo TTXVN
Video đang được xem nhiều
Ảnh bên trong khu tạm giữ trẻ em nhập cư khiến dư luận Mỹ sục sôi
VOV.VN - Không chỉ bị chia lìa khỏi cha mẹ và bị quây lại trong những chiếc lồng sắt lớn, trẻ nhập cư chỉ được ra khỏi phòng tạm giữ 2 tiếng mỗi ngày để chơi.
VOV_AllPage