Giáng sinh vùng lũ

VOV.VN - Nhiều giáo dân, nhà ngập sâu trong lũ, thiệt hại nặng nề vừa nhanh chóng ổn định cuộc sống vừa tổ chức đón Giáng sinh

Sau mưa lũ, các tỉnh Nam Trung bộ, tập trung khắc phục hậu quả thiên tai. Nhiều giáo dân, nhà ngập sâu trong lũ, thiệt hại nặng nề vừa nhanh chóng ổn định cuộc sống vừa tổ chức đón Giáng sinh.

giang sinh vung lu hinh 1
Giáo xứ Tân Dinh và các nữ tu Tiểu chủng viện Làng Sông vận chuyển mì ăn liền để cứu trợ kịp thời cho các hộ dân bị ngập nặng.(Ảnh báo Bình Định)

Xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định là 1 trong những địa phương bị thiệt hại nặng nề trong các đợt lũ lớn vừa qua. Những ngày này, cùng với việc khẩn trương khắc phục hậu quả lũ lụt, hơn 3.000 giáo dân của giáo xứ Gò Thị, ở xã Phước Sơn cũng vui vẻ chào đón mùa Giáng sinh an lành. Tại nhà thờ giáo xứ Gò Thị ở thôn Xuân Phương, xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định những ngày này, không khí giáng sinh đang hiện hữu. Bà con giáo dân nơi đây đều làm một hang đá nhỏ, đơn sơ mừng đón Giáng sinh.

Ông Nguyễn Kim Thanh, giáo dân ở thôn Xuân Phương, xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định bộc bạch: “Lũ ở đây ảnh hưởng nhiều. Nhiều nhà bị sập, đường bị sạt lở nhưng bà con mừng ngày lễ, vẫn hướng về ngày Noel, chuẩn bị cho mùa giáng sinh tốt đẹp để sang năm mới an lành)”

Chị Lê Thị Kim Hà, ở xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi là một trong những giáo dân làm ăn giỏi. Đợt mưa lũ vừa qua, nước tràn vô nhà làm cho việc sản xuất mua bán mạch nha của gia đình bị ngừng trệ. Chị Hà cho biết, từ nghề làm mạch nha truyền thống của gia đình đến thương hiệu mạch nha nếp Kim Hà nổi tiếng không chỉ ở địa phương mà còn lan sang các tỉnh khác. Cơ sở làm mạch nha của chị Hà giải quyết được nhiều  lao động ở địa phương.

Chị Lê Thị Kim Hà nói: “Tôi là người làm ăn cũng khá, hay giúp mọi người, nên địa phương kêu gọi cái gì tôi cũng đóng góp, để giúp xóm làng mình”.

Để có một mùa Giáng sinh ý nghĩa, ngay từ đầu Mùa Vọng, Cha xứ các giáo phận, giáo hạt đã kêu gọi các giáo dân tích cực làm việc thiện,  tương thân, tương ái, đùm bọc lẫn nhau giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn. Trong những ngày qua, bà con giáo dân ở các giáo xứ Gò Thị có nhiều việc làm thiết thực, hướng về giúp đỡ các gia đình nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Linh mục Nguyễn Văn Kính, Chánh xứ giáo xứ Gò Thị, tỉnh Bình Định cho hay: “Lụt vừa rồi là trận lụt lớn từ xưa đến nay. Nhà bà con giáo dân và đường sá ngập, không đi lại được. Nhà giáo dân bị sập 16-17 nhà cũng ủng hộ cho những người nghèo khổ, neo đơn, bệnh tật trong vùng giáo xứ Gò Thị”.

Những ngày qua, Lãnh đạo các tỉnh miền Trung đã đến thăm, chúc mừng các linh mục, mục sư, giáo dân nhân Giáng sinh 2016, chúc các linh mục, mục sư và bà con giáo dân đón Giáng sinh vui vẻ, an lành./.

 

CTV Xuân Nguyên-Anh Vinh/VOV- Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quán cơm đặc biệt chỉ 2.000 đồng/suất giữa lòng Hà Nội
VOV.VN - Với mong muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, quán cơm 2.000 đồng được một câu lạc bộ thiện nguyện mở giữa lòng Hà Nội.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x