Các địa phương chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho kỳ thi THPT Quốc gia

VOV.VN -Các trường đồng loạt hướng dẫn ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh với quyết tâm đạt kết quả cao nhất tại kỳ thi THPT Quốc gia tới.

Gần 1 tháng nữa, kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia năm 2016 chính thức diễn ra. Thời gian này, ngoài việc ổn định tâm lý học sinh, các trường đồng loạt hướng dẫn ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh với quyết tâm đạt kết quả cao nhất.

cac dia phuong chuan bi dieu kien tot nhat cho ky thi thpt quoc gia hinh 1
 

** Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Tiền Giang cho biết: Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm nay, toàn tỉnh có hơn 11.600 thí sinh  đăng ký dự thi.  Đến nay, địa phương đã chuẩn bị  401 phòng thi,  được bố trí tại 11 điểm thi.  
Ngành Giáo dục  tỉnh Tiền Giang tổ chức ôn luyện kiến thức, kỹ năng làm bài thi cho các thí sinh; có kế hoạch tổ chức đưa đón, bố trí nơi ăn nghỉ thông qua chương  trình “tiếp sức mùa thi” để giúp cho các thí sinh  dự thi đạt kết quả tốt nhất. 

Ông Nguyễn Hồng Oanh, Giám đốc Sở Giáo dục- Đào tạo tỉnh Tiền Giang cho biết thêm: “Chúng tôi chỉ đạo cho tất cả các trường trung học phổ thông tổ chức đưa đón, sắp xếp chỗ ở cho các em. Những em gia đình khó khăn thì các trường có kế hoạch vận động nhà tài trợ. Chúng tôi đã chỉ đạo cho các trường tổ chức ôn luyện cho các em thi đạt kết quả tốt nhất”.

** Tại tỉnh Sơn La đã gấp rút hoàn thành công tác chuẩn bị, đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi.

Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Sơn La có 211 học sinh tham gia thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia, trong đó 157 em đăng ký vừa xét tốt nghiệp, vừa xét đại học, cao đẳng. Xác định đây là kỳ thi đặc biệt quan trọng với các em học sinh khối 12, ngay từ đầu năm học, song song với việc giảng dạy chương trình học, các thầy cô nhà trường còn tổ chức ôn thi và tổ chức 2 lần thi thử cho các em. Qua đó giúp các em nắm chắc kiến thức, hiểu quy chế trong phòng thi, tạo tâm lý thoải mái, tự tin khi làm bài thi của mình.

Thầy Nguyễn Xuân Tuy, Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Sơn La cho biết: “Nhà trường đã có kế hoạch ngay từ đầu năm học là tổ chức ôn thi tốt nghiệp cho các em từ tháng 10/2015. Việc vừa học đến đâu vừa được rèn luyện kỹ năng đến đấy có tác dụng nâng cao chất lượng học của các em ngay trong năm học”.

Năm nay, ngành Giáo dục – Đào tạo tỉnh Sơn La thành lập 2 hội đồng thi ở 2 cụm thi, với hơn 400 phòng thi. Trong đó, cụm thi dành cho các thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng tổ chức tại thành phố Sơn La có gần 100 phòng thi.

Đến nay, kỳ thi đã cơ bản đảm bảo về nhân sự, an ninh trật tự, an toàn giao thông, thông tin liên lạc, phòng chống cháy nổ, y tế, nơi ăn nghỉ cho thí sinh cụm đại học...

Ông Nguyễn Ngọc Hà, Trưởng phòng khảo thí, quản lý chất lượng Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Sơn La cho biết: “Để chuẩn bị cho kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2016, ngành Giáo dục – Đào tạo Sơn la đã phổ biến, tuyên truyền về kỳ thi rộng rãi tới nhân dân và học sinh trên địa bàn. Đến nay cơ bản là kỳ thi đã được đảm bảo về các phương án an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự... đảm bảo các phương án tổ chức cho kỳ thi thuận lợi nhất, an toàn nhất”.

Kỳ thi này, toàn tỉnh Sơn La có hơn 10.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có gần 3.000 thí sinh đăng ký vừa xét tốt nghiệp, vừa xét đại học, cao đẳng./.

Nhật Trường-Hoàng Long/VOV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh siêu hài hước về động vật trên khắp thế giới năm 2017
VOV.VN - Đây là những bức ảnh hết sức đặc biệt ghi lại nhiều khoảnh khắc hài hước của các loài động vật khiến người xem không thể nhịn được cười.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600