Đề thi thử Ngữ văn THPT Quốc gia của các trường ở Hà Nội

VOV.VN -Đề thi đề cập việc thế hệ trẻ Việt Nam cần làm gì để đáp lại tiếng gọi của non sông đất nước trong thời kỳ mới...

Trong sáng 20/3, 62.406 học sinh dự thi. Trong đó có 141 điểm thi, với 95 điểm thi thí sinh của 1 trường (đơn trường) và 46 điểm thi liên trường, làm bài kiểm tra khảo sát 3 môn thi bắt buộc trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Đợt khảo sát này kéo dài đến hết ngày 22/3.

Buổi sáng, thí sinh dự thi môn Ngữ văn với thời gian là 120 phút, bắt đầu làm bài từ 7h35’. 

de thi thu ngu van thpt quoc gia cua cac truong o ha noi hinh 1
Đề thi môn Ngữ văn trong đợt thi thử kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 dành cho học sinh Hà Nội

Đề thi môn Ngữ văn gồm 2 phần. Phần I (3 điểm) gồm 4 câu nhỏ. Phần II (7 điểm) gồm 2 câu nhỏ. Trong đó, câu 1 yêu cầu viết một đoạn văn (khoảng 200 chữ) trình bày suy nghĩ của mình về việc thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay cần làm gì để đáp lại tiếng gọi của non sông đất nước trong thời kỳ mới?

Câu 2, yêu cầu học sinh phân tích đoạn thơ để thấy được: “Nguyễn Tuân là nhà văn của những tính cách độc đáo, của những tình cảm, cảm giác mãnh liệt, của những phong cách tuyệt mĩ, của gió, của núi cao, rừng thiêng, của thác ghềnh dữ dội...”./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn ca sĩ Việt phản ứng gay gắt Chi Pu hát trên truyền hình
VOV.VN - Thể hiện ca khúc “Cho ta gần hơn” trên sóng truyền hình, Chi Pu nhận được nhiều lời phê bình từ các đồng nghiệp như Văn Mai Hương, Quốc Thiên…
VOV_AllPage
VOV-left-160x600