Giáo sư mặc quần đùi giảng dạy: Đại học Hoa Sen lên tiếng

VOV.VN -ĐH Hoa Sen cho biết, bối cảnh Giáo sư Trương Nguyện Thành mặc quần đùi, áo thun là sân chơi giả lập để khởi động cho chương trình “Lộ trình sáng tạo"...

Ngay sau khi Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục, Bộ Giáo dục – Đào tạo yêu cầu trường Đại học Hoa Sen báo cáo về việc Giáo sư Trương Nguyện Thành mặc quần đùi giảng dạy sinh viên, chiều 26/4, đơn vị này đã đưa ra thông tin chính thức liên quan đến vụ việc.

Trong thông cáo báo chí vừa phát đi, trường Đại học Hoa Sen cho biết, bối cảnh Giáo sư Trương Nguyện Thành mặc quần đùi, áo thun là sân chơi giả lập để khởi động cho chương trình “Lộ trình sáng tạo” được tổ chức vào ngày 22 và 23/4. Tại đây, ông Thành chia sẻ về “Phương pháp phát triển tư duy sáng tạo”.

dai hoc hoa sen len tieng ve giao su mac quan dui giang day  hinh 1
Hình ảnh Giáo sư Trương Nguyện Thành mặc quần đùi giảng dạy sinh viên gây tranh cãi

Theo đó, ông đã đặt ra một bài tập tư duy sáng tạo dành cho các bạn sinh viên là: Nếu quả trứng không để ăn thì còn có thể sử dụng vào mục đích gì và bộ trang phục đang mặc có thể biến hóa ra sao theo suy nghĩ khác biệt của các bạn. Sau câu hỏi đó, ông Thành đã ra ngoài và thay bộ đồ gồm quần ngắn, áo thun quay trở lại lớp khiến nhiều sinh viên tỏ ra bất ngờ.

Xuất hiện trên mạng xã hội, ngay lập tức hình ảnh này của Giáo sư Trương Nguyện Thành vấp phải những ý kiến trái chiều của dư luận.

Về vấn đề này, Giáo sư Trương Nguyện Thành, Phó Hiệu trưởng Điều hành Trường Đại học Hoa Sen lý giải: “Tôi không mặc bộ đồ trên đi ra ngoài đường. Tôi chỉ mặc bộ đồ đó minh chứng tại điểm đó. Khi xong, tôi thay đồ lại bình thường. Tất cả sinh viên trong lớp học đều hiểu được vấn đề và các em rất vui vẻ, tích cực tại vì họ hiểu tại sao tôi làm như thế. Còn những người ngoài họ không ngồi trong lớp học, cho nên họ không hiểu chuyện gì đang xảy ra và đánh giá sự việc chỉ trên một bức hình”.

Trường Đại học Hoa Sen đồng ý với cách mặc trang phục của Giáo sư Trương Nguyện Thành trong chương trình nói trên và cho rằng đây là phương pháp sáng tạo mà các giáo viên, giảng viên trên thế giới đã thực hành rất hiệu quả./.

Mỹ Dung/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh: Phút đăng quang huy hoàng của Dimitrov tại ATP Finals 2017
VOV.VN - Vượt qua David Goffin sau trận chung kết kéo dài 2 giờ 30 phút, Grigor Dimitrov bước lên ngôi vô địch ATP Finals 2017.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600