Giáo viên trường mầm non tư thục sẽ được bồi dưỡng nghiệp vụ

VOV.VN - Chương trình khung của Bộ GD-ĐT bồi dưỡng cho giáo viên có cái nhìn đúng đắn về GDMN, có trách nhiệm cao với công việc

Dự thảo Chương trình khung Bồi dưỡng nghiệp vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non tư thục vừa được Bộ Giáo dục-Đào tạo đưa ra lấy ý kiến.

Theo đó, Chương trình khung nhằm cung cấp cho người học một số năng lực để có thể thực hiện được các nghiệp vụ cơ bản về chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em tại các cơ sở giáo dục mầm non tư thục.

giao vien truong mam non tu thuc se duoc boi duong nghiep vu hinh 1


Sau khi hoàn thành chương trình, người học có khả năng xác định được vai trò, quyền hạn, yêu cầu đối với người làm công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ ở các cơ sở giáo dục mầm non tư thục. Áp dụng được những kiến thức về quản lý giáo dục mầm non, tâm sinh lý, dinh dưỡng của trẻ mầm non, phương pháp sư phạm để lập được kế hoạch và tổ chức thực hiện các nghiệp vụ quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em phù hợp với yêu cầu của từng độ tuổi, từng cá nhân và điều kiện thực tế tại cơ sở giáo dục mầm non tư thục và bảo đảm đúng quy định của pháp luật. Có nhận thức đúng đắn về giáo dục mầm non; yêu nghề, mến trẻ và có trách nhiệm cao với công việc, tôn trọng pháp luật và quy định tại nơi làm việc.

Sau khi được bồi dưỡng nghiệp vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, người học có thể vận dụng được các biện pháp chăm sóc, bảo vệ cơ thể trẻ, phòng chống ngộ độc thực phẩm và xử lý một số  bệnh, tai nạn thường gặp ở trẻ mầm non. Cách phòng chống một số bệnh thường gặp ở trẻ em; dinh dưỡng, chăm sóc bữa ăn, giấc ngủ cho trẻ mầm non và các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tổ chức ăn uống tại các cơ sở giáo dục mầm non; một số biện pháp phòng chống tai nạn thường gặp ở trẻ mầm non (ngộ độc cấp, ngã, bỏng, điện giật, rắn cắn; dị vật đường ăn, đường thở; gãy xương và một số tai nạn khác)…/.

PV/VOV online

Bài liên quan