Học sinh giỏi quốc gia trượt đại học được vào học ở trường đăng ký

VOV.VN - Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi trường Đại học Luật Hà Nội đề nghị tiếp nhận thí sinh Đặng Thu Huyền vào học ngành thí sinh đã trúng tuyển.

Theo đó, Bộ GD-ĐT nhận được đơn của thí sinh Đặng Thị Huyền và Công văn số 1270/SGDĐT- KT&QLCLGD ngày 06 tháng 11 năm 2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang đề nghị cho thí sinh Đặng Thị Huyền được nhập học tại trường Đại học Luật Hà Nội.

Sau khi nghiên cứu nội dung của đơn đề nghị, ý kiến của Sở GD-ĐT Hà Giang và kiểm tra các thông tin có trong hệ thống quản lý tuyển sinh, Bộ GD-ĐT vừa có ý kiến sau:

Thí sinh Đặng Thị Huyền đã tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm 2016, đoạt giải 3 môn Địa lý và có kết quả trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2016 là: Toán: 5,0; Ngữ Văn 7,5; Lịch sử: 7,0; Địa lý: 9,0.

hoc sinh gioi quoc gia truot dai hoc duoc vao hoc o truong dang ky hinh 1
Bức thư kêu cứu gửi Bộ trưởng Bộ GD-ĐT được thí sinh Đặng Thị Huyền gửi đến báo chí (ảnh: Dân Việt)

Thí sinh đă đăng ký đợt 1 vào 2 trường: Trường Đại học Luật Hà Nội; Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và đã trúng tuyển vào 2 ngành: Ngành Luật của Trường Đại học Luật Hà Nội; Ngành Việt Nam học của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Cho đến thời điểm này thí sinh chưa đăng ký nhập học vào bất kỳ trường đại học nào và cũng không nằm trong danh sách các thí sinh đã đăng ký vào các trường khối Công an.

Bộ GD-ĐT chuyển tới trường Đơn đề nghị của thí sinh, công văn của Sở GD-ĐT Hà Giang. Đồng thời, Bộ đề nghị trường Đại học Luật Hà Nội căn cứ vào hoàn cảnh thực tế của gia đình thí sinh và ý kiến đề nghị của Sở GD-ĐT Hà Giang để xem xét, tiếp nhận thí sinh Đặng Thu Huyền vào học ngành thí sinh đã trúng tuyển./.

Bích Lan/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018
VOV.VN - Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018, đoàn quân của HLV Park Hang Seo gặp U23 Hàn Quốc ngay trận ra quân.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600