Hơn 11 nghìn suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

VOV.VN - Gần 11.200 suất học bổng trị giá gần 11,2 tỷ đồng cho hơn 1.300 trường THPT trên toàn quốc đã được trao cho các học sinh nghèo.

Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam vừa kết thúc hành trình trao tặng học bổng dành cho học sinh nghèo vượt khó tại 23 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Trong suốt tháng 11/2016, hàng trăm nhân lực Samsung đã đi đến các địa phương để tận tay trao học bổng và đóng góp cho “Quỹ Phát triển” của các trường học.

Trong hành trình này, Samsung đã trao tặng gần 1.700 suất học bổng cho 194 trường Phổ thông trung học (PTTH) ở hai miền Bắc và Trung (từ Cao Bằng đến Hà Tĩnh) với tổng giá trị lên tới gần 1,7 tỷ đồng. Bên cạnh việc trao học bổng, Samsung cũng thực hiện nhiều hoạt động thiết thực khác như hỗ trợ thiết bị giáo dục, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho một số trường học…

hon 11 nghin suat hoc bong cho hoc sinh ngheo vuot kho hinh 1
Ông Kim Dongwook - Tổng Giám đốc SEVT trao học bổng cho học sinh nghèo

Chương trình trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó là hoạt động thường niên của Samsung nhằm tằng cường sự hỗ trợ cho các em học sinh và góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ giữa trường học và Công ty. Đây cũng là hoạt động tri ân của Samsung Việt Nam hướng đến các trường đã đào tạo và cung cấp cho Công ty những nhân viên sản xuất ưu tú. Chương trình được thực hiện từ năm 2010 và đã góp phần mang tới những sự động viên kịp thời và đáng quý cho các em học sinh, giúp các em phấn đấu học tập và rèn luyện. Tính chung từ năm 2010 đến nay, Samsung Việt Nam đã trao tặng gần 11.200 suất học bổng trị giá gần 11,2 tỷ đồng cho hơn 1.300 trường PTTH trên toàn quốc.

Song hành với việc trao tặng học bổng, Samsung Việt Nam còn thành lập và đóng góp cho “Quỹ Phát triển” tại các trường nhằm hỗ trợ công tác đào tạo phát triển nhân lực của các trường học. Năm 2016, Samsung Việt Nam đã đóng góp 770 triệu đồng vào quỹ và tính từ năm 2010 đến nay, con số đóng góp tích lũy đã lên gần 5,5 tỷ đồng.

194 trường phổ thông trung học được trao bổng cũng là những ngôi trường có đông đảo cựu học sinh hiện đang làm nhân viên sản xuất cho các công ty của Samsung tại Việt Nam như SEV, SEVT, SDV và SEMV.

Ông Cho Hoseok – Tổng Giám đốc Hành chính nhân sự Samsung Việt Nam chia sẻ “Tôi xin khẳng định rằng hoạt động này sẽ được Samsung Việt Nam thực hiện liên tục và định kỳ. Hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều học sinh nhận được học bổng của Công ty Samsung Việt Nam và Công ty sẽ được tiếp nhận nhiều học sinh đến làm việc sau khi tốt nghiệp. Chúng tôi mong muốn sẽ luôn đồng hành cùng thế hệ trẻ Việt Nam.”/.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Anh - Panama: “Tam sư” thẳng tiến vào vòng 16 đội?
VOV.VN - Một chiến thắng trước ĐT Panama sẽ giúp ĐT Anh chính thức giành vé vào vòng 16 đội ở World Cup 2018.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x