Khởi động cuộc thi “Toán học - Tư duy và thực tiễn” năm 2017

VOV.VN - Năm nay, số thí sinh tham gia cuộc thi “Toán học - Tư duy và thực tiễn” tăng lên hơn 500 em.

Sáng nay (1/4), gần 1.300 học sinh tiểu học và trung học cơ sở tại TPHCM tham gia cuộc thi “Toán học - Tư duy và thực tiễn” lần thứ 2.

So với năm đầu tiên tổ chức, năm nay, số thí sinh tham gia cuộc thi “Toán học - Tư duy và thực tiễn” tăng lên hơn 500 em. Tham gia cuộc thi, các thí sinh phải làm 2 bài thi Toán bằng tiếng Việt và tiếng Anh với những kiến thức đòi hỏi khả năng tư duy nhạy bén và ứng dụng cao.

khoi dong cuoc thi toan hoc tu duy va thuc tien nam 2017 hinh 1
1 đội tuyển tham gia cuộc thi năm 2016 (ảnh minh họa, nguồn: KT)
Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho hay: “Đây là năm thứ 2 Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM phối hợp với Tập đoàn EMG Education tổ chức cuộc thi Toán học – Tư duy và thực tiễn dành cho học sinh bậc tiểu học và trung học cơ sở. Đây là cuộc thi chính thức để thúc đẩy quá trình đổi mới giảng dạy môn Toán cũng như tạo sân chơi trí tuệ cho các em thiếu niên”.

Kết thúc cuộc thi, 12 thí sinh ở 2 nhóm tuổi lớp 5-6 và lớp 7-8 đạt thành tích cao nhất sẽ được chọn tham gia kỳ thi Olympic Toán Thế giới tại Bắc Kinh, Trung Quốc vào tháng 8 tới.

Đây là cuộc thi hàng năm của Hội Toán học thế giới nhằm tìm kiếm những tài năng Toán học để ươm mầm phát triển./.

Mỹ Dung/VOV- TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x