Môn Sinh học: Nhiều thí sinh “khoanh bừa” hoặc làm bài cầm chừng

VOV.VN - Một số học sinh không có hướng đăng ký xét tuyển CĐ, ĐH thi môn Sinh học nên chỉ làm đủ điểm đỗ tốt nghiệp.

Kết thúc ngày thi thử thứ nhất với 2 môn Ngữ Văn và Toán, sáng nay (21/3), 62.000 học sinh lớp 12 vừa hoàn thành bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh làm bài thi tổ hợp gồm 3 môn thi Vật lý, hóa học, Sinh học trong 150 phút, hình thức trắc nghiệm khách quan.

mon sinh hoc nhieu thi sinh khoanh bua hoac lam bai cam chung hinh 1
Thí sinh soát lại đáp án sau giờ thi.

Tại điểm trường THPT Việt Đức (Hoàn Kiếm, Hà Nội), với môn thi cuối cùng Sinh học, nhiều thí sinh chọn đăng ký xét tuyển vào các trường không có môn Sinh tỏ ra không mấy mặn mà khi làm bài thi thử.

Lê Thanh Huyền, học sinh lớp 12D2 cho biết: “Em làm được khoảng 50%, nhưng trong đó khoanh bừa khá nhiều. Em chủ yếu tập trung vào các câu lý thuyết, bỏ qua phần bài tập vì quá khó. Em không tập trung nhiều đến môn Sinh, mà chú trọng hơn tới các môn dùng để xét tuyển đại học, nên em nghĩ học lý thuyết cũng đủ để đỗ tốt nghiệp”.

Cũng giống như Huyền, Hoàng Hải Vy, lớp 12A1, chia sẻ em tập trung chủ yếu “kiếm điểm” ở phần lý thuyết thay vì làm phần bài tập. Chỉ làm được khoảng 20% phần thi Sinh học trong bài thi tổ hợp sáng nay, nhưng Vy cũng không quá lo lắng vì với mức làm như vậy cũng đã đủ điều kiện xét tốt nghiệp.

Trái lại, với các học sinh có định hướng thi theo khối B ngay từ đầu cấp lại tỏ ra khá thích thú với phần thi môn Sinh học. Hoàn thành được khoảng 80% đề thi, Vũ Nguyệt Hà, lớp 12A3 hào hứng cho biết, đề thi thử môn Sinh học bám sát với sách giáo khoa, có khoảng 50% câu hỏi trong đề là cơ bản, học sinh có thể dễ dàng trả lời ngay. Ngoài ra cũng có những câu hỏi mang tính nâng cao, có khả năng phân loại học sinh.  

Về thời gian làm bài thi, Hoàng Minh Ngọc, lớp 12D2, cho rằng 40 câu trắc nghiệm làm trong 50 phút là phù hợp. Nếu học chắc kiến thức trên lớp, cũng có thể làm được 20-30%.

Kết thúc bài thi tổ hợp thứ nhất, nhiều học sinh tỏ ra khá mệt mỏi, căng thẳng khi hoàn thành hết cả 3 phần thi trong 150 phút.

Theo lịch, chiều nay các thí sinh sẽ tiếp tục thi môn Tiếng Anh, sáng mai (21/3), thi bài thi tổ hợp Khoa học xã hội./.

Trang Yến Ngân

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh: Phút đăng quang huy hoàng của Dimitrov tại ATP Finals 2017
VOV.VN - Vượt qua David Goffin sau trận chung kết kéo dài 2 giờ 30 phút, Grigor Dimitrov bước lên ngôi vô địch ATP Finals 2017.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600